Bộ GTVT yêu cầu cho xe chở hàng thiết yếu chưa cấp thẻ nhận diện qua chốt

Audio THPL
27-07-2021 19:02

(THPL)- Ngày 27-7, Bộ Giao thông vận tải đề nghị các địa phương cho các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu chưa được cấp thẻ nhận diện phương tiện QRCode, được qua chốt sau khi kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Theo Bộ Giao thông vận tải, vừa qua hệ thống cấp thẻ nhận diện mã QRCode cho xe hàng hóa vào “luồng xanh” bị tấn công mạng, ảnh hưởng đến việc cấp thẻ nhận diện cho phương tiện phục vụ vận tải hàng hóa thiết yếu.

Để khắc phục tình trạng trên, Bộ Giao thông vận tải đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh trên cả nước chỉ đạo đơn vị chức năng tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu, vận chuyển công nhân, chuyên gia của doanh nghiệp chưa được cấp kịp thời QRCode được qua chốt sau khi đã kiểm tra giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2.

Trường hợp các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu, vận chuyển công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp đã có QRCode còn hiệu lực và lái xe âm tính với COVID-19 còn giá trị, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát không kiểm tra các phương tiện này.

Bộ Giao thông vận tải cũng lưu ý các địa phương bố trí các chốt kiểm soát thành nhiều điểm, các điểm có khoảng cách và diện tích phù hợp. Lực lượng chức năng thực hiện phân loại phương tiện để đưa vào kiểm soát tại từng điểm, không kiểm tra phương tiện trên đường để đảm bảo tuyệt đối không ùn tắc giao thông.


Nguồn: Tổng hợp – Clip: TTXVN - TH: THPL

Cùng chuyên mục