Bổ nhiệm Bác sĩ Nagato Natsume làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Aichi, Nhật Bản

Bổ nhiệm Bác sĩ Nagato Natsume làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Aichi, Nhật Bản

(THPL) - Ngày 8/4 vừa qua, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường đã trao quốc kỳ, quốc huy và quyết định bổ nhiệm bác sĩ Nagato Natsume làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại tỉnh Aichi, Nhật Bản.


Nguồn: Tổng hợp

Bổ nhiệm Bác sĩ Nagato Natsume làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Aichi, Nhật Bản

Bổ nhiệm Bác sĩ Nagato Natsume làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Aichi, Nhật Bản.

Tham dự buổi lễ có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa,  Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, Thống đốc tỉnh Aichi Hideaki Omura, Thị trưởng thành phố Nagoya Kawamura Takashi cùng nhiều quan chức của Việt Nam và Nhật Bản.

Bác sĩ Nagato Natsume, Giám đốc điều hành Hiệp hội Hở môi hàm ếch Nhật Bản, Tổng Thư ký Hiệp hội Hở môi hàm ếch quốc tế là người có nhiều gắn bó và hỗ trợ Việt Nam. Ông đã đến Việt Nam năm 1992, cùng với Hiêp hội Hở môi hàm ếch Nhật Bản đã hỗ trợ phẫu thuật hở hàm ếch cho trẻ em Việt Nam, tiến hành nhiều hoạt động từ thiện và các hoạt động góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cho biết việc bổ nhiệm là sự ghi nhận của Chính phủ, Nhà nước Việt Nam đối với những đóng góp liên tục của bác sĩ Nagato Natsume cho sự phát triển quan hệ hai nước Việt Nam - Nhật Bản thời gian qua. Đại sứ bày tỏ tin tưởng với cương vị, trọng trách là Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Aichi, bác sĩ Nagato Natsume sẽ tiếp tục có những hoạt động đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ giữa tỉnh Aichi với các địa phương của Việt Nam nói riêng, giữa hai nước Nhật Bản - Việt Nam nói chung.

Chia sẻ tại buổi lễ, Bác sĩ Nagato Natsume xúc động cho biết: Việt Nam là đất nước mà ông dành sự ưu tiên đặc biệt. Trong vòng 26 năm qua, ông có 200 lần đến Việt Nam và đã tổ chức thực hiện hơn 4.000 ca phẫu thuật hở hàm ếch tại Việt Nam. Ông bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ có thêm người Việt Nam đến Nhật Bản làm việc và các doanh nghiệp Nhật Bản đến làm ăn tại Việt Nam. Ông nhận định quan hệ Việt – Nhật là mối quan hệ đặc biệt thân thiết và ông sẽ nỗ lực đóng góp cho xu hướng phát triển tốt đẹp này.

Thống đốc tỉnh Aichi Hideaki Omura chúc mừng bác sĩ Nagato Natsume được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Aichi và việc ra mắt Hội Hữu nghị Nhật - Việt tỉnh Aichi; tin tưởng các bước phát triển này sẽ đóng góp tích cực vào sự giao lưu, hợp tác giữa tỉnh Aichi và Việt Nam. 

Quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam hiện nay đang ở vào giai đoạn tốt đẹp nhất, được đánh dấu bằng nhiều chuyến thăm quan trọng của lãnh đạo hai nước, đặc biệt là chuyến thăm Việt Nam của Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản vào năm 2017; mối quan hệ giữa các địa phương của Nhật Bản và Việt Nam ngày càng gắn bó, chặt chẽ, trong đó có tỉnh Aichi và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thanh MaiCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật