Bổ sung thêm một ngày nghỉ lễ, dịp Quốc khánh sẽ nghỉ kéo dài 2 ngày

Audio THPL
20-11-2019 09:41

(THPL) Quốc hội đã quyết định bỏ phương án bổ sung một ngày nghỉ lễ là ngày Gia đình Việt Nam của Chính phủ, thay vào đó là phương án bổ sung thêm một ngày nghỉ lễ vào dịp Quốc khánh.

Về việc tiếp thu mới nhất của dự thảo bộ luật, ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho biết, ngoài một số vấn đề Chính phủ đề xuất, cơ quan thẩm tra cũng sẽ có những bổ sung, điều chỉnh với một số vấn đề còn nhiều ý kiến khác nhau.


Theo ông Bùi Sỹ Lợi, khi thảo luận tại tổ và hội trường về bổ sung một ngày nghỉ lễ trong năm, nhiều đại biểu để xuất sẽ chọn bổ sung một ngày nghỉ lễ trong khoảng thời gian từ 1/5 đến 2/9. Chính phủ đã đề xuất chọn ngày 28/6 với ý nghĩa là ngày Gia đình Việt Nam.


Tuy nhiên, một số ý kiến đại biểu Quốc hội đề xuất chọn bổ sung ngày nghỉ ngày cận kề với ngày Quốc khánh 2/9 để mang nhiều ý nghĩa hơn. Dịp nghỉ lễ Quốc khánh sẽ kéo dài thêm, giúp nhiều gia đình, người lao động có hai ngày nghỉ ngơi, vui chơi cũng như có thêm thời gian chuẩn bị cho học sinh trước ngày khai giảng năm học mới 5/9. Do đó, Quốc hội đã đề xuất bỏ phương án nghỉ vào ngày Gia đình Việt Nam và thay vào đó là bổ sung một ngày nghỉ vào dịp Quốc khánh.


Ông Bùi Sỹ Lợi cho hay: “Bản thân ý nghĩa ngày Tết Độc lập đã bao hàm ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam. Do đó, Quốc hội bổ sung phương án nghỉ lễ vào ngày 1/9 hoặc 3/9 và giao Chính phủ chọn một trong hai ngày này.”


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục