Bộ trưởng Giáo dục - Đào tạo nói về vụ học sinh lớp 6 phải chịu 231 cái tát

29-11-2018 16:41 2,317

(THPL) - Ngày 28 - 11, Bộ trưởng Giáo dục - Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cùng các đại biểu Quốc hội khóa 14 tỉnh Bình Định đã tiếp xúc cử tri tại huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã lắng nghe và giải đáp nhiều kiến nghị, thắc mắc của cử tri gửi tới ngành giáo dục.


Theo đó, trước băn khoăn của cử tri về tình trạng bạo lực học đường, nổi cộm gần đây là việc một cô giáo ở Quảng Bình cho học sinh tát bạn, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định: “Việc cô giáo dùng hình phạt cho học sinh tát học sinh 231 cái tại Quảng Bình là hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo”. 

Bộ trưởng nói: “Bản thân tôi rất buồn khi trong ngành xảy ra hiện tượng như thế. Quan điểm của Bộ là không thể chấp nhận trong đội ngũ những giáo viên này. Cụ thể, ngay sau khi biết sự việc đồng chí Thứ trưởng phụ trách đã thay mặt lãnh đạo Bộ đã bày tỏ quan điểm trên báo chí và chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương kiểm tra, xử ký và có báo cáo về Bộ”

Bộ trưởng chia sẻ, Bộ ý thức rất rõ về vấn đề này, nên từ tháng 5 vừa rồi, Bộ đã có Chỉ thị 1737 ban hành tháng 5/2018 tăng cường quản lý, nâng cao đạo đức nhà giáo; Đề án xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học, nhằm tạo chuyển biến căn bản về ứng xử văn hóa của cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên.

Bộ trưởng cũng rất mong sự vào cuộc của các đơn vị chức năng, của từng phụ huynh học sinh, từng em học sinh... để có thể cùng chung tay xây dựng một môi trường học đường lành mạnh hơn.

TH – Thành Vinh

Nguồn: Tiền phong

Cùng chuyên mục