Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhận trách nhiệm về lãng phí sách giáo khoa

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhận trách nhiệm về lãng phí sách giáo khoa

(THPL) - Ngày 1/11, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ 3 phiên chất vấn các thành viên Chính phủ như Chánh án Toàn án Nhân dân Tối cao, Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao, bộ GD-Đ.... Mở đầu phiên làm việc, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã trả lời chất vấn các đại biểu về vấn đề lãng phí sử dụng sách giáo khoa. Với cương vị là Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tạo, ông Phùng Xuân Nhạ đã nhận trách nhiệm về thực trạng lãng phí sử dụng sách giáo khoa.Chia sẻNguồn: Người lao động

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhận trách nhiệm về lãng phí sách giáo khoa

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Theo ông Phùng Xuân Nhạ. Bộ GD-ĐT đã có báo cáo tổng thể về sách giáo khoa gửi các đại biểu Quốc hội. "Tình trạng sử dụng Sách giáo khoa lãng phí là có thật. Do thiết kế sách giáo khoa hiện hành có nhiều bài tập dưới dạng viết nội dung lên sách nên không thể sử dụng được nhiều lần, gây lãng phí".

Trước thực trạng lãng phí sử dụng sách giáo khoa, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo nhiều biện pháp chấn chỉnh. Theo ông Phùng Xuân Nhạ, trong sách giáo khoa đã có nội dung hướng dẫn thầy cô giáo, học sinh không viết câu trả lời lên sách mà ghi kết quả vào vở ghi. Bên cạnh đó, đã triển khai tập huấn cho các giáo viên để hướng dẫn học sinh.

Qua đó, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, "Hiệu quả của các giải pháp này còn hạn chế. Và với cương vị là bộ trưởng, ông xin nhận trách nhiệm về việc này".

Tới đây khi biên soạn sách giáo khoa mới, Bộ GD-ĐT yêu cầu các Nhà xuất bản thiết kế các dạng bài tập trong sách giáo khoa theo hướng hạn chế viết, và vẽ trực tiếp vào sách. Bộ cũng đề nghị các trường phát động phong trào giữ gìn, quyên góp xây dựng thư viện sách giáo khoa để học sinh có thể sử dụng miễn phí hoặc hỗ trợ học sinh các vùng khó khăn.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật