Bộ Tư lệnh TP HCM phối hợp với các cơ quan đưa gần 100 người từ Long An tự phát về quê

Audio THPL
13-10-2021 17:23

(THPL)- Trước hoàn cảnh khó khăn của người từ Long An về quê tự phát, ngày 13/10, gần 100 người dân đã được Bộ Tư lệnh TP HCM phối hợp Sở Giao thông Vận tải, UBND huyện Nhà Bè hỗ trợ đưa về quê một cách an toàn.

Trước đó, vì muốn về quê ở Tây Nguyên, nhiều người ở huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đã di chuyển tự phát qua địa bàn huyện Nhà Bè. Ông Dương Thế Trung, Bí thư Huyện ủy huyện Nhà Bè cho biết, tại chốt kiểm soát của huyện Nhà Bè, cơ quan chức năng của huyện đã tiếp nhận và đưa toàn bộ số người trên vào cách ly tại Trường Tiểu học Dương Văn Lịch và hỗ trợ các nhu cầu thiết yếu cho người dân. 

Đồng thời, bố trí nơi ăn nghỉ và cho bộ phận y tế huyện tổ chức xét nghiệm nhanh toàn bộ người trong đoàn, tất cả đều có kết quả âm tính. Bên cạnh đó, huyện cũng đã tổ chức tiêm vắc-xin mũi 1 cho toàn bộ những người đủ điều kiện tiêm. Ngoài ra, mỗi người dân còn được hỗ trợ 200.000 đồng, cùng một phần quà.

Xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của người dân, Bộ Tư lệnh Thành phố và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ người dân, 5 xe buýt giường nằm đã được huy động cùng nhiều phần quà đã được trao tận tay người dân trước khi lên xe ra về. Đây là những tình cảm, trách nhiệm của chính quyền thành phố để giúp đỡ người dân về quê một cách thuận lợi. 

Thời gian tới, TP HCM sẽ trao đổi, đề nghị các tỉnh để có phương án đưa người dân về quê một cách an toàn, chặt chẽ, không để người dân tự phát về quê gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch.


Nguồn: Người Lao động – TH: THPL

Cùng chuyên mục