Bộ Tư pháp Mỹ bổ nhiệm công tố viên đặc biệt điều tra đặc vụ FBI

Audio THPL
02-12-2020 13:42

(THPL)- Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr mới bổ nhiệm công tố viên đặc biệt để xem xét lại cuộc điều tra chiến dịch tranh cử của ông Trump và mối liên hệ với Nga.

Chia sẻ với AP trong ngày 1/12, Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho biết ông đã bổ nhiệm ông John Durham làm công tố viên đặc biệt. Nhiệm vụ của ông Durham đã được “giới hạn phạm vi” và chỉ tập trung vào các đặc vụ FBI từng tham gia Crossfire Hurricane - chiến dịch điều tra nghi vấn Nga tham gia vào nỗ lực tranh cử tổng thống của ông Donald Trump năm 2016.

Cụ thể, ông John Durham sẽ điều tra xem các cơ quan lập pháp và các cơ quan tình báo Mỹ có phạm luật khi thực hiện chiến dịch Crossfire Hurricane hay không.

Theo Bộ trưởng William Barr, ông John Durham sẽ được hưởng nhiều đặc quyền tương tự công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người chuyên trách điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Bộ trưởng Tư pháp cũng hy vọng ông John Durham sẽ công bố kết quả điều tra và công khai thông tin nếu có truy tố bổ sung. Trong khi đó, nhóm chuyển giao quyền lực của tổng thống đắc cử Joe Biden chưa phản hồi yêu cầu bình luận về quyết định này.


Nguồn: Zing.vn – TH: THPL

Cùng chuyên mục