Bộ Tư pháp Mỹ được yêu cầu điều tra con trai Biden

21-10-2020 09:42

(THPL)-Tổng thống Trump yêu cầu Bộ Tư pháp Mỹ điều tra cáo buộc Hunter Biden đã giúp môi giới một cuộc họp giữa một công ty khí đốt của Ukraine với ông Joe Biden.

Theo tin từ truyền thông Mỹ, tổng thống Donald Trump đã yêu cầu Bộ Tư pháp nước này điều tra con trai của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden vì cáo buộc lạm dụng quyền lực, và yêu cầu công bố thông tin trước ngày bầu cử.

Tổng thống Trump và đội ngũ tranh cử của ông cáo buộc Hunter Biden đã giúp môi giới một cuộc họp giữa một giám đốc điều hành công ty khí đốt Burisma Holdings của Ukraine với ông Joe Biden khi ông Biden đang làm Phó Tổng thống Mỹ. 

Phát biểu của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi một nhóm các thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện yêu cầu Bộ trưởng William Barr chỉ định một công tố viên đặc biệt để điều tra những cáo buộc về ông Hunter Biden vào tuần trước.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng được cho là đang điều tra về vụ việc này. Trước đó, Tổng thống Trump cũng yêu cầu FBI tiến hành điều tra vụ việc.


Nguồn: Tổng hợp – TH:THPL

Cùng chuyên mục