Bộ Y tế cảnh báo sản phẩm giảm béo chứa chất cấm

Audio THPL
02-12-2020 18:07

(THPL)- Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không mua, sử dụng sản phẩm giảm béo MONE Macha Cocoa.

Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) gửi thông tin cảnh báo về việc sản phẩm giảm béo MONE Cocoa có chứa sibutramine. Đây là chất cấm, ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Sau khi nhận được thông tin, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) rà soát lại và phát hiện từ 1/1/2015 đến nay, sản phẩm này chưa được cấp công bố tại Cục nhập khẩu vào Việt Nam.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không mua, sử dụng MONE Macha Cocoa và thông báo với cơ quan chức năng gần nhất khi phát hiện tổ chức, cá nhân có bán sản phẩm này.

Trước đây, sibutramine từng được kê trong đơn thuốc giảm cân. Tuy nhiên, hoạt chất này bị cấm tại Singapore năm 2010 do làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Ngày 8/6/2010, Cục Quản lý Dược ban hành công văn ngưng cấp phép nhập khẩu nguyên liệu sibutramine và đình chỉ lưu hành, thu hồi các thuốc chứa hoạt chất này năm 2011.

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm cũng ban hành quyết định thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm của Thảo mộc hỗ trợ giảm béo Cenly. Sản phẩm này do công ty Trách nhiệm hữu hạn Cenly Organic và công ty TNHH sản xuất thương mại Quốc tế Hồng Trúc sản xuất. Công ty Cenly Organic có trách nhiệm thi hành quyết định và thông báo tới các cơ quan, tổ chức liên quan.    

Nguồn: Zing.vn – TH: THPL

Cùng chuyên mục