Boko Haram sát hại hàng trăm thường dân ở Nigeria

30-11-2020 10:19

(THPL)- Điều phối viên nhân đạo của Liên Hợp Quốc tại Nigeria cho biết cuộc tấn công do nhóm thánh chiến Boko Haram thực hiện ở nước này đã khiến ít nhất 110 người thiệt mạng.

Truyền thông dẫn nguồn tin từ giới chức địa phương xác nhận, một cuộc tấn công của tổ chức khủng bố của Boko Haram đã khiến ít nhất 110 người thiệt mạng ở Nigeria, với phần lớn nạn nhân là nông dân.

Điều phối viên của Liên Hợp Quốc Edward Kallon cho biết số thương vong ban đầu là 43 người. Sau đó, con số tăng lên thêm 70 người trong vụ thảm sát ở ngôi làng phía đông bắc Nigeria. Nghi phạm thực hiện vụ tấn công thuộc nhóm Boko Haram.

Một nhóm dân quân ủng hộ chính phủ nước này cho biết những kẻ tấn công đã trói các nông dân lại và cắt cổ họ. Nạn nhân là những người lao động từ bang Sokoto ở tây bắc Nigeria chuyển đến bang Borno để tìm việc làm.

Các cuộc tấn công khủng bố Hồi giáo ở châu Phi xảy ra với tần suất lớn hơn nhiều so với những gì mà thế giới phương Tây nhận thấy. Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari đã lên án vụ tấn công là phi nghĩa.

Nguồn: Tổng hợp - THPL

Cùng chuyên mục