BOT Cai Lậy chưa xác định ngày thu phí trở lại

13-02-2019 18:29 5,962

(THPL) - Ông Nguyễn Phú Hiệp – Giám đốc Công ty TNHH đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, trước đó dự kiến trạm sẽ hoạt động thu phí trở lại vào lúc 0h ngày 14/2. Tuy nhiên, có thể lùi lại 1 – 2 ngày nhưng chưa biết thời gian chính thức. “Trước khi thu phí phía chủ đầu tư dự án BOT Cai Lậy sẽ tổ chức họp báo và có

BOT Cai Lậy chưa xác định ngày thu phí trở lại

Trạm BOT Cai Lậy chưa thể hoạt động trở lại vào lúc 0h ngày 14/2.

Liên quan đến việc thu phí trở lại của BOT Cai Lậy, ngày 13/2, ông Nguyễn Phú Hiệp – Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, trước đó dự kiến trạm sẽ hoạt động thu phí trở lại vào lúc 0h ngày 14/2. Tuy nhiên, có thể lùi lại 1 – 2 ngày nhưng chưa biết thời gian chính thức. “Trước khi thu phí phía chủ đầu tư dự án BOT Cai Lậy sẽ tổ chức họp báo và có thông tin cho báo chí”.

Theo đó, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết: “Đến thời điểm hiện tại ông Hưởng cũng chưa biết chính xác ngày, giờ trạm BOT Cai Lậy hoạt động trở lại vì đây do Bộ Giao thông vận tải quyết định chứ không thuộc thẩm quyền của tỉnh. Nếu có thu trở lại thì tỉnh có nhiệm vụ, trách nhiệm quản lí an ninh trật tự trên địa phương”.

Trước đó, ngày 15/1/2019, Tổng cục Đường bộ đã làm việc với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án, chính quyền địa phương và thống nhất đề nghị Bộ Giao thông vận tải phương án giảm giá và dự kiến thu phí trở lại tại trạm BOT Cai Lậy từ 0h ngày 14/2/2019.

Trước khi thực hiện thu phí trở lại, được biết, Bộ Giao thông vận tải sẽ có cuộc làm việc với tỉnh Tiền Giang để thống nhất lại các công việc liên quan, để triển khai thu phí trở lại trạm BOT Cai Lậy.

Theo phương án được các bên thông qua, giữ nguyên vị trí trạm BOT Cai Lậy như hiện nay; đưa giá vé nhóm phương tiện loại một (xe dưới 12 chỗ, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn, các loại xe buýt) xuống 15.000 đồng mỗi lượt, giảm 58% so với mức trước đây là 35.000 đồng. Mức giá vé lượt, vé tháng và quý áp dụng cho các nhóm phương tiện khác cũng giảm từ 40 - 60% so với trước. Ngoài ra, chính sách miễn giảm phí cho phương tiện của người dân địa phương quanh trạm thêm 10km.

Trong đó, các loại xe buýt và phương tiện không sử dụng để kinh doanh được giảm 100% giá vé, còn lại các phương tiện sử dụng để kinh doanh giảm 50% giá vé. Khi giảm phí qua BOT Cai Lậy, phương án tài chính của dự án được tính toán lại, theo Tổng cục Đường bộ, thời gian thu phí thay vì 7 năm được kéo dài lên khoảng 15 năm 9 tháng.

TH - Thu Thảo

Nguồn: Tiền phong

Cùng chuyên mục