BOT Cai Lậy thu phí trở lại từ ngày 14/2

18-01-2019 08:53

(THPL) - Mới đây, Thủ tướng vừa có văn bản chỉ đạo về việc xử lý vướng mắc tại trạm thu phí của các dự án BOT giao thông, cho phép BOT Cai Lậy thu phí trở lại từ ngày 14/ 2 tới. Và Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải triển khai theo phương án giữ nguyên trạm như hiện nay, và thực hiện giảm giá vé.

BOT Cai Lậy thu phí trở lại từ ngày 14/2


BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại sau hơn 1 năm dừng thu    

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Tiền Giang chịu trách nhiệm phối hợp với các địa phương liên quan triển khai đảm bảo giao thông thông suốt trên toàn tuyến của dự án.

Qua đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã làm việc với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án, chính quyền địa phương và thống nhất đề nghị Bộ Giao thông vận tải phương án giảm giá và thu phí trở lại tại trạm BOT Cai Lậy Tiền Giang từ 0 giờ ngày 14/2.

Cụ thể, mức giá vé áp dụng đối với nhóm phương tiện loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn, các loại xe buýt vận tải hành khách công cộng) là 15.000 đồng/vé/lượt. Mức giá vé lượt áp dụng cho các nhóm phương tiện khác cũng giảm từ 40 - 60% so với mức giá ban đầu; mức vé tháng, vé quý cũng giảm tương ứng.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng kiến nghị Bộ Giao thông vận tải mở rộng phạm vi miễn, giảm giá vé đối với phương tiện của người dân xung quanh trạm Cai Lậy ở bán kính 10 km, thay vì 4 km như trước đây. Trong đó, các loại xe buýt và phương tiện không sử dụng để kinh doanh được giảm 100 % giá vé, còn lại các phương tiện sử dụng để kinh doanh giảm 50% giá vé.

Từ khi trạm đi vào hoạt động ngày 1/8/2017, nhiều tài xế đã sử dụng tiền lẻ mua vé, tụ tập đông người gây ùn tắc, mất an ninh trật tự khiến chủ đầu tư phải liên tục xả trạm. Từ 14/12/2017, dự án BOT Cai Lậy đã buộc phải tạm dừng thu phí, chờ phương án xử lý của Chính phủ.

TH: Thu Thảo

 

Nguồn: Thanh niên

Cùng chuyên mục