BTS khiến giới trẻ thức tỉnh với bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc

26-09-2018 11:59 1,005

(THPL) - vừa qua, nhóm nhạc BTS đến từ Hàn Quốc đã có mặt tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở thành phố New York, Mỹ để tham dự sự kiện thúc đẩy các cơ hội đầu tư cho thiếu nhi và người trẻ từ 10 đến 24 tuổi mang tên "Generation Unlimited". Đây là chiến dịch của quỹ nhi đồng UNICEF mà BTS tham gia chính với vai trò đại sứ.

BTS khiến giới trẻ thức tỉnh với bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc

Trưởng nhóm RM cùng các thành viên trong BTS.    

Tại đây, trưởng nhóm RM tên thật là Kim Nam Joon đã thay mặt các thành viên, trình bày bài phát biểu đầy cảm hứng. Theo đó, các thành viên BTS mong muốn được truyền cảm hứng cho giới trẻ toàn thế giới thông qua câu chuyện của họ, và thông điệp truyền tải trong tác phẩm âm nhạc của chính họ, đặc biệt là trong chuỗi album "Love Yourself".

RM cho biết, tất cả các thành viên trong nhóm đều mong muốn, các bạn trẻ trên thế giới vững lòng tin vào chính bản thân mình, không bị cái nhìn của xã hội ảnh hưởng, mong muốn thế giới thoát khỏi tình trạng bạo lực. Đây đều là những gì BTS đã trải qua để đi đến thành công ngày hôm nay.

Tại hội nghị, trưởng nhóm BTS mở đầu bài thuyết trình: "Trước đó, tháng 11/2017, chúng tôi đã khởi động chiến dịch Love Myself với UNICEF, được xây dựng từ niềm tin của chúng tôi, rằng tình yêu đích thực phải bắt đầu bằng việc yêu chính bản thân mình. Chúng tôi tiếp tục đồng hành với UNICEF trong chiến dịch ENDviolence nhằm bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên trên khắp thế giới tránh khỏi bạo lực. Người hâm mộ của chúng tôi đã trở thành một phần quan trọng trong chiến dịch này nhờ sự nhiệt tình và những việc làm thiết thực của họ".

Khi mới ra mắt, BTS đã phải trải qua thời kỳ khủng hoảng tài chính, bị các rapper underground coi thường, bị giới idol xem nhẹ chỉ vì xuất thân từ một công ty giải trí nhỏ bé gánh trên vai khoản nợ khổng lồ. 

Tuy nhiên họ đã không hề buông bỏ, luôn cố gắng và giờ đây đã trở thành một trong những nhóm nhạc Kpop đình đám nhất thế giới. Họ chọn cách đi đến thành công với cá tính của riêng mình, tạo nên một đế chế âm nhạc mà ở đó ai cũng nhận ra chất nhạc riêng và câu chuyện họ truyền tải trong từng ca khúc.

Qua đó, "Love Yourself" - yêu thương chính bản thân mình, tin vào chính mình là thông điệp mà BTS gửi gắm trong album đạt thành tích khủng của họ. Ca khúc của họ vốn chứa đựng thông điệp về tình yêu thương và niềm tin ngay từ đầu. 

Bài phát biểu của RM nhanh chóng nhận được sự quan tâm, chú ý của công chúng. Đoạn video trích lời phát biểu của đại diện BTS nhanh chóng được đăng tải trên Twitter của chương trình Good Morning America trên kênh ABC của Mỹ và nhận được hàng trăm nghìn lượt xem và bình luận.

TH - Thu Thảo

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục