Buộc dự án Napoleon Castle 1, Nha Trang, dừng bán căn hộ khi chưa giải chấp ngân hàng

Audio THPL
12-11-2019 17:59

(THPL) - Ngày 11/11, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa xác nhận đã có công văn yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cat Tiger Khareal dừng ngay việc ký hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án chung cư Napoleon Castle 1. Công trình này ở 25-26 Nguyễn Đình Chiểu, TP Nha Trang, được xem là tòa nhà cao nhất TP Nha Trang với thiết kế 40 tầng nổi, ba tầng hầm gồm 814 căn hộ và 10 căn shophouse do công ty trên làm chủ đầu tư.

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương có văn bản báo cáo sở kèm theo các giấy tờ chứng minh đã giải chấp hoặc biên bản thống nhất của bên mua nhà và bên nhận thế chấp về việc không cần phải giải chấp và được mua bán nhà ở đó, các giấy tờ chứng minh việc ký hợp đồng mua bán căn hộ đã được ngân hàng thương mại bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư theo Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014.

Đến nay chủ đầu tư đã bán ra 655 căn hộ tại dự án trên. Sở Xây dựng khẳng định việc công ty ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án trên là chưa có cơ sở thực hiện

Tháng 10/2017, Sở xây dựng đã có công văn nêu rõ các căn hộ của dự án chung cư Napoleon Castle 1 hiện đang thế chấp tại ngân hàng. Do đó, việc ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai chỉ được thực hiện sau khi chủ đầu tư gửi giấy tờ chứng minh đã giải chấp đến Sở Xây dựng để kiểm tra, theo dõi.

Giữa tháng 10/2019, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư Cat Tiger Khareal số tiền 55 triệu đồng vì đưa công trình chung cư Napoleon Castle 1 vào sử dụng, bàn giao 200 căn hộ cho khách hàng  khi công trình chưa được nghiệm thu theo quy định. 

TH: Thu Thảo


Nguồn: Pháp luật Thành phố

Cùng chuyên mục