Cả nước chỉ có 9 tỉnh, thành phố cho 100% học sinh đến trường học trực tiếp

Audio THPL
30-11-2021 14:46

(THPL)- Theo Bộ GD&ĐT, tính đến ngày 29/11, 3 tháng sau lễ khai giảng năm học 2021-2022 toàn quốc chỉ có 9 địa phương dạy học trực tiếp hoàn toàn.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, đến ngày 29/11 cả nước chỉ có 9 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp hoàn toàn, gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Hòa Bình, Kon Tum, Lai Châu, Ninh Bình, Thanh Hóa, Yên Bái, Hà Giang. Có 20 tỉnh, thành dạy học hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến và qua truyền hình; 34 tỉnh, thành kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.

Đặc biệt, thời gian gần đây để thích ứng với diễn biến phức tạp, kéo dài của dịch bệnh, nhiều địa phương linh hoạt phương thức dạy học đến từng trường, thậm chí lớp học. Bộ GD&ĐT thống kê, toàn quốc có 713 huyện, thị xã, TP trực thuộc trong đó có 407 đơn vị dạy học hoàn toàn bằng phương thức trực tuyến, qua truyền hình.

Căn cứ phân loại đánh giá, xác định cấp độ dịch theo từng địa bàn, các địa phương sẽ quyết định tổ chức dạy học trực tiếp đối với từng cấp học sao cho phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, theo nguyên tắc khu vực nào kiểm soát được dịch thì chủ động cho học sinh trở lại trường, đồng thời cần có những biện pháp đảm bảo an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo quy định.

Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng đã đề nghị các tỉnh, thành phố chỉ đạo rà soát các điều kiện để tổ chức cho học sinh tới lớp học trực tiếp, đảm bảo an toàn tại các cơ sở giáo dục, ưu tiên tiêm đủ liều vắc xin cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên.


Nguồn: Bộ GD&ĐT – Video: GĐ&XH, THĐT

Cùng chuyên mục