Ca sĩ Châu Việt Cường bị truy tố tội “Giết người”

07-01-2019 17:50

(THPL) - Vừa qua, VKSND TP.Hà Nội vừa ra cáo trạng truy tố Nguyễn Việt Cường (tức Châu Việt Cường, 42 tuổi), ca sĩ tự do về tội Giết người theo khoản 2, Điều 123 Bộ Luật hình sự 2015, có khung hình phạt từ bảy năm đến 15 năm tù. VKS cũng truy tố Phạm Đức Thế (37 tuổi, bạn của Cường) tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ca sĩ Châu Việt Cường bị truy tố tội “Giết người”

Ca sĩ Châu Việt Cường là ca sĩ theo đuổi dòng nhạc thị trường với các ca khúc được giới trẻ biết đến như Liều thuốc yêu, Bạc trắng tình đời, Nước mắt chảy tuôn, Tình chết...

Sau hơn 10 tháng bị bắt tạm giam, Ca sĩ Châu Việt Cường đã nhận được cáo trạng tống đạt của VKSND TP. Hà Nội.

Trước đó, VKSND quận Ba Đình trả hồ sơ, đề nghị cơ quan điều tra xem xét chuyển tội danh vì cho rằng hành vi của Châu Việt Cường có dấu hiệu của tội giết người.

Bên cạnh bức xúc của gia đình nạn nhân khi bước đầu cơ quan Cảnh Sát Điều Tra yêu cầu truy tố Châu Việt Cường tội danh Vô ý làm chết người là không đúng người, đúng tội.

Như vậy, Vụ án sắp được đưa ra xét xử. Với tội danh giết người khung hình phạt khoản 2, điều 123 Bộ Luật Hình Sự 2015. Bên cạnh, các tình tiết tăng nặng như sử dụng ma túy dẫn đến vi phạm pháp luật. Châu Việt Cường cũng có các tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, lần đầu tiên phạm tội.

 

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục