"Ca sinh 10" độc nhất vô nhị trên thế giới là giả mạo

Audio THPL
22-06-2021 20:16

(THPL)- Phụ nữ Nam Phi tự nhận sinh 10 được đưa vào bệnh viện để đánh giá tâm thần khi ngày càng nhiều người nghi ngờ cô không mang thai.

Gosiame Thamara Sithole (37 tuổi) người gây xôn xao sau khi tuyên bố sinh 10 tại  Nam Phi, vào tuần trước được đưa đến khu điều trị tâm thần bệnh viện Tembisa ở thành phố Johannesburg và được một nhóm y tế kiểm tra. Đánh giá y khoa cho thấy cô không có thai. Cũng không có vết sẹo do mổ.

Luật sư của cô, Refiloe Mokoena, cho biết Sithole khẳng định cô "hiện bị giam trái ý muốn" tại bệnh viện. Cô ấy không muốn đến bệnh viện Tembisa để đánh giá tâm thần vì cảm thấy trí óc minh mẫn. 

Sau đó cô ấy yêu cầu luật sư đi cùng đến bệnh viện. Khi chúng tôi đến, họ đưa cô ấy đến thẳng khu điều trị tâm thần. Họ nói với tôi rằng cô ấy hiện bị giữ. Họ sẽ không cho phép các luật sư và đội ngũ chuyên gia tâm lý mà cô ấy yêu cầu có mặt".

Trước đây, báo Pretoria News đưa tin bà Sithole đã sinh 10 đứa con hôm 7/6. Teboga Tsotetsi được cho là cha của 10 đứa trẻ, nghi ngờ sự tồn tại của các con mình. "Tebego đã nhiều lần cố đến thăm bạn gái, nhưng cô ấy không tiết lộ nơi ở cũng như tình trạng các con". "Gia đình đã kết luận rằng không có ca sinh 10 nào từ mối quan hệ giữa Tebogo Tsotetsi và Gosiame Sithole, cho đến khi mọi việc sáng tỏ".

Tsotetsi trước đó kêu gọi mọi người dừng quyên tiền hỗ trợ vì anh chưa thể gặp Sithole và cũng không thể xác thực sự tồn tại của các con. Quan chức y tế địa phương cũng cho biết họ không có hồ sơ nào về ca sinh 10 tại bất kỳ bệnh viện công hay tư nào trong khu vực.

Nhưng người thân của Sithole vẫn khẳng định cô đã sinh 10, vượt qua kỷ lục của Halima Cisse, người phụ nữ Mali sinh 9 tại bệnh viện ở Morroco tháng 5/2021.


Nguồn: Pháp luật Việt Nam – TH: THPL

Cùng chuyên mục