(THPL) - Sau PNJ và Doji, Thế Giới Di Động vừa chính thức tham gia lĩnh vực bán lẻ đồng hồ chính hãng. Website của Thế Giới Di Động vừa cập nhật mặt hàng đồng hồ thời trang, bên cạnh các dòng sản phẩm đồng hồ thông minh đã có từ trước.

Các hãng bán lẻ nhảy vào lĩnh vực phân phối đồng hồ

11-03-2019 15:12

 

Theo thông báo của Thế Giới Di Động, việc mở bán sản phẩm mới sẽ bắt đầu từ ngày 8/3 đến 17/3 với các dòng sản phẩm tầm giá trung bình thấp dưới 10 triệu đồng. Không thành lập một thương hiệu riêng biệt như Bách Hoá Xanh hay nhà thuốc An Khang, các sản phẩm đồng hồ sẽ được bán trực tiếp tại Thế Giới Di Động và có thể mở rộng thêm ở Điện máy Xanh. Trước mắt, việc bán hàng tập trung chủ yếu ở phân khúc online. 

 Thế Giới Di Động, thực tế, không phải chuỗi bán lẻ đầu tiên tiến vào thị trường đồng hồ, mà đi sau hai cái tên khác là PNJ và Doji.

 PNJ thử nghiệm bán sản phẩm này từ năm 2012, đến nay đã cung cấp gần 1.000 mẫu đồng hồ từ 9 thương hiệu. Trong khi đó, Doji mới gia nhập từ năm 2018 với 61 mẫu đồng hồ đến từ ba thương hiệu, tầm giá trải dài từ 2 triệu tới 32 triệu đồng.

 Cả hai thương hiệu này đều nhắm đến phân khúc trung bình thấp, chủ yếu có giá dưới 10 triệu đồng. Chuyên gia phân tích đánh giá: "Cơ cấu này là khá hợp lý khi khách hàng nữ có xu hướng xem trọng vẻ bề ngoài đẹp và giá cả hợp lý của các mẫu đồng hồ thời trang", và cho rằng việc trả hơn 10 triệu đồng cho một chiếc đồng hồ như một loại trang sức có vẻ là quá nhiều.

 Theo nhận định của một công ty phân tích thị trường, thị trường đồng hồ ở Việt Nam có giá trị ước tính vào khoảng 17.000 tỷ đồng nhưng có độ phân mảnh cao và còn rất "bát nháo" về nguồn gốc sản phẩm. Trong một thị trường còn tương đối sơ khai, rất khó để người tiêu dùng thông thường có thể kiểm tra tính chính hãng của mặt hàng này và người mua đồng hồ ở Việt Nam thường chỉ đặt niềm tin vào uy tín cửa hàng. Điều này là một phần hạn chế, nhưng cũng là cơ hội với những chuỗi cửa hàng lớn.

 

TH – Thành Vinh

Nguồn: Express

Cùng chuyên mục