Các thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan gặp lại người thân

Các thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan gặp lại người thân

(THPL) - Thư ký thường trực Bộ Y tế Thái Lan đã tổ chức họp báo tại bệnh viện Chiềng Rai. Theo thông tin từ cuộc họp báo, 4 thành viên được giải cứu đầu tiên của đội bóng đã được nhìn thấy người thân, song không được tiếp xúc trực tiếp mà chỉ qua cửa kính. 2 trong số 8 em được cứu tới thời điểm này đang bị viêm phổi nhẹ. Chiến dịch giải cứu này có sự tham gia của 90 thợ lặn chuyên nghiệp Thái Lan và quốc tế, đồng thời trở thành tâm điểm chú ý của dư luận khu vực và quốc tế.Chia sẻNguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Các thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan gặp lại người thân

Các cầu thủ nhí được cứu khỏi hang Tham Luang và đưa thẳng tới bệnh viện. Ảnh: The Guardian    

Các thành viên cuối cùng của đội bóng thiếu niên Thái Lan được giải cứu khỏi hang Tham Luang và khép lại chiến dịch cứu hộ đầy cam go khiến cả thế giới quan tâm suốt 18 ngày qua.

Thư ký thường trực Bộ Y tế Thái Lan đã tổ chức họp báo tại bệnh viện Chiềng Rai. Theo thông tin từ cuộc họp báo, 4 thành viên được giải cứu đầu tiên của đội bóng đã được nhìn thấy người thân, song không được tiếp xúc trực tiếp mà chỉ qua cửa kính. 2 trong số 8 em được cứu tới thời điểm này đang bị viêm phổi nhẹ.

Trước đó, ngày 8/7, đợt giải cứu đầu tiên đã đưa ra ngoài bốn thành viên. Người phụ trách chiến dịch giải cứu Narongsak Osottanakorn cho biết bốn thành viên được cứu trong đợt đầu đều sức khỏe ổn định.

Cho đến ngày 9/7, chiến dịch giải cứu nối lại sau khi lực lượng chức năng nạp đầy các bình dưỡng khí. Tin từ tờ Guardian của Anh cho biết, trong ngày giải cứu thứ hai, lực lượng cứu hộ đã đưa ra khỏi hang thành công thêm 4 thành viên nữa của đội bóng. Các em đều lập tức được chuyển tới bệnh viện để các bác sĩ kiểm tra và chăm sóc.

Hiện tại, bệnh viện Chiềng Rai đã thiết lập một đường dây điện thoại nóng để các em có thể nói chuyện trực tiếp với người thân. Các em vẫn đang được theo dõi sức khỏe, phải đeo kính râm, và chưa được phép sử dụng Tivi. Dự kiến, các em có thể sẽ phải ở lại bệnh viện điều trị một tuần.

Giới chức Thái Lan xác nhận đợt giải cứu lần 3 đã bắt đầu sáng ngày 10/7 giờ địa phương và được cho là đợt giải cứu cuối cùng, đưa đủ 4 nạn nhân còn mắc kẹt trong hang ra ngoài.

Được biết, 12 cầu thủ thiếu niên trong độ tuổi từ 11-16 cùng vị huấn luyện viên 25 tuổi đã mất tích từ ngày 23/6 khi đi thám hiểm hang Tham Luang gần biên giới phía bắc giữa Thái Lan và Myanmar. Tối 2/7, đội cứu hộ đã tìm thấy đội bóng này tại địa điểm cách cửa hang Tham Luang 4 km.

vChiến dịch giải cứu này có sự tham gia của 90 thợ lặn chuyên nghiệp Thái Lan và quốc tế, đồng thời trở thành tâm điểm chú ý của dư luận khu vực và quốc tế.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật