Đang tải

Các tổ chức chính trị - xã hội của Bộ Tư pháp: Tăng cường nguồn lực, chủ động trong công tác phối hợp

Audio THPL
25-01-2022 09:35

(THPL)- Chiều 24/1, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị liên tịch giữa Ban cán sự Đảng với Đảng uỷ Bộ và các tổ chức chính trị - xã hội thuộc Bộ. Bộ trưởng Lê Thành Long, các Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, Phan Chí Hiếu đồng chủ trì hội nghị. Các Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, Nguyễn Thanh Tịnh, Mai Lương Khôi tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, ông Hồ Quang Huy, Bí thư Đoàn Thành niên Bộ Tư pháp, Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật cho biết, trong năm 2021, quá trình triển khai các nhiệm vụ đã có sự phân công cụ thể trong Ban Chấp hành Đoàn bộ, các ban của Đoàn Bộ cũng như đã thu hút và tạo sự lan toả, hướng tới tính thiết thực, hiệu quả trong từng hoạt động.

Ông Nguyễn Quốc Huy, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh cho biết, Hội viên của Hội luôn giữ vững lập trường, phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội cụ Hồ”, luôn nêu cao tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, chấp hành nghiêm đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng.

Trong năm 2021, Ban Chấp hành Hội thường xuyên chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Hội viên; tổ chức thăm hỏi Hội viên ốm, đau; tặng quà kỷ niệm cho Hội viên nghỉ chế độ hưu trí, làm thủ tục chuyển sinh hoạt về nơi cư trú…

Bà Khương Thị Khánh Huyền, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp cho biết, hoạt động Công đoàn Bộ tiếp tục có sự đổi mới; công tác chăm lo đời sống cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn được quan tâm, duy trì. Chế độ, chính sách của công chức, viên chức, người lao động được đảm bảo; các hoạt động công đoàn đã thu hút, động viên được cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia góp phần quan trọng vào hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và của Bộ, ngành Tư pháp.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đề nghị trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên cần có nhiều hoạt động công tác thanh niên sắc nét hơn; giáo dục thanh niên lòng yêu nghề, yêu ngành; nâng cao trình độ, kỹ năng cho đoàn viên, thanh niên; tổ chức các Toạ đàm mang tính chuyên môn sâu. Công đoàn Bộ cần mạnh dạn và chủ động hơn; tiếp tục chăm lo đời sống cho công đoàn viên, nắm bắt tâm tư, công việc, tình cảm của cán bộ, công nhân viên.

Đánh giá cao công tác của các tổ chức đoàn thể, chính trị của Bộ Tư pháp trong năm vừa qua, Bộ trưởng Lê Thành Long khẳng định mỗi tổ chức là một bộ phận cấu thành đã hoàn thành chức trách theo đúng trách nhiệm của mình. Trong năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khối lượng công việc ngày càng nhiều, các tổ chức chính trị - xã hội của Bộ Tư pháp vẫn hoàn thành tốt các công việc của mình.

Trong năm 2022, Bộ trưởng đề nghị Công đoàn Bộ phải huy động thêm nguồn lực, chuẩn bị nhân sự tốt cho Đại hội Công đoàn Bộ nhiệm kỳ 2023 - 2028; Hội Cựu Chiến binh phải chủ động phối hợp với các đơn vị khác để tập trung triển khai thực hiện các hoạt động; Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đẩy mạnh việc đào tạo, bồi dưỡng cho các Đoàn viên trẻ, xây dựng văn hoá đọc cho người trẻ; Đảng uỷ phải phối hợp chặt chẽ với Ban Cán sự Đảng.


Nguồn: PLVN

Cùng chuyên mục