Cần 300 tỉ đồng để khôi phục nhà máy sô đa Chu Lai

Cần 300 tỉ đồng để khôi phục nhà máy sô đa Chu Lai

( THPL) - Sau khi tỉnh Quảng Nam báo cáo Thủ tướng và Thủ tướng giao Ba bộ xem xét báo cáo; chủ đầu tư nhà máy sô đa Chu Lai cũng đã có báo cáo ngành chức năng, các chủ nợ về hướng khôi phục nhà máy này. Về các khoản nợ với ngân hàng, ông Dũng cho biết, hiện đang làm phương án để các ngân hàng cơ cấu lại, nghĩa là kéo dài thời gian trả nợ; thứ hai là tính lãi suất vừa phải để nhà máy có khả năng trả nợ.Chia sẻNguồn: Dân trí

Cần 300 tỉ đồng để khôi phục nhà máy sô đa Chu Lai


Nhà máy sô đa Chu Lai sẽ khôi phục để trả nợ?


Sau khi tỉnh Quảng Nam báo cáo Thủ tướng và Thủ tướng giao Ba bộ xem xét báo cáo; chủ đầu tư nhà máy sô đa Chu Lai cũng đã có báo cáo ngành chức năng, các chủ nợ về hướng khôi phục nhà máy này. Qua đó, ông Nguyễn Thái Dũng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất sô đa Chu Lai – khẳng định, toàn bộ những gì khiếm khuyết của nhà máy thì phải tiếp tục đầu tư.

Về các khoản nợ với ngân hàng, ông Dũng cho biết, hiện đang làm phương án để các ngân hàng cơ cấu lại, nghĩa là kéo dài thời gian trả nợ; thứ hai là tính lãi suất vừa phải để nhà máy có khả năng trả nợ. Hiện đang chờ các ngân hàng phê duyệt. Theo Lãnh đạo Công ty Cổ phần sản xuất sô đa Chu Lai, để nhà máy hoạt động lại, cần có thêm 300 tỷ đồng. Tỉnh Quảng Nam và ngân hàng cần phải giãn thời gian trả nợ.

Ông Dũng chia sẻ thời điểm năm 2014, nếu không phải vì môi trường thì nhà máy cũng phải dừng vì giá sô đa xuống quá thấp, chuyên gia bỏ về. Theo ông Dũng, bây giờ là thời điểm tốt nhất để tái sản xuất vì giá cả sô đa trở về đúng vị trí. Đủ khả năng để trả nợ.

Thủ tướng Chính phủ cũng đã yêu cầu tỉnh Quảng Nam báo cáo toàn diện, và tỉnh này cũng đã có báo cáo chi tiết, tuy nhiên chưa đưa ra được giải pháp xử lý. Ngoài hàng vạn tấn than và muối, nhà máy này đang lưu trữ một lượng lớn khí ammoniac. Nếu để rò rỉ sẽ rất nguy hiểm, đây là  lý do khiến chính quyền và người dân huyện Núi Thành rất lo ngại khi nhà máy hoạt động lại.

Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật