Cán bộ Văn phòng Đăng ký Đất đai Đà Nẵng lấy 22 sổ đỏ của dân đem "cho mượn"

28-08-2020 14:50

Từ nghi vấn một chuyên viên Văn phòng Đăng ký Sử dụng Đất tại Đà Nẵng đã lấy sổ đỏ của người dân cho bạn "mượn", thì ngày 27-8, Sở Tài nguyên– Môi trường TP Đà Nẵng đã có thông tin liên quan đến sai phạm này.

Theo thông tin của Sở TN-MT, bà Dương Thị Ngọc Anh (41 tuổi, chuyên viên Chi nhánh Sơn Trà)- được phân công thực hiện hồ sơ thủ tục hành chính về chuyển quyền sử dụng đất- đã giao 22 sổ đỏ của công dân để nộp cho bà Đào Thị Như Lệ (41 tuổi, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Trước đó, theo báo cáo ban đầu là có 19 sổ đỏ được bà Ngọc Anh đưa cho bà Như Lệ , tuy nhiên ,qua rà soát đến thời điểm hiện nay là 22 sổ.

Bà Ngọc Anh đã tìm cách liên lạc với bà Như Lệ để sớm thu hồi lại các giấy chứng nhận sử dụng đất "cho mượn" nhưng không liên lạc được.

Trước vụ việc trên, trao đổi với phóng viên Báo Pháp Luật Việt Nam, nhiều người tỏ ra bức xúc.

Hiện, toàn bộ vụ việc đã chuyển đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Đà Nẵng để xác minh điều tra. Sở TN&MT thành phố Đà Nẵng cũng đang phối hợp với công an thành phố Đà Nẵng tiến hành truy xét thu hồi các sổ đỏ bị chiếm giữ bất hợp pháp để sớm trả cho công dân.


Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục