Cận cảnh công trình sai phạm Riverside Palace trên đường Bến Vân Đồn

Audio THPL
21-10-2019 11:18

(THPL) - Nhiều tháng qua, người dân sống trên tuyến đường Bến Vân Đồn, Quận 4, TP.HCM không ít lần phản ánh đến các cơ quan báo chí về việc Trung tâm Hội nghị – Tiệc cưới – Nhà hàng Riverside Place (gọi tắt Nhà hàng Riverside Palace) bỗng nhiên mọc thêm một phần công trình ngay phía trước sảnh, lấn chiếm phần vỉa hè đi bộ của người dân và chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Công trình này do Công ty Cổ phần Tập đoàn Capella hay có tên gọi cũ là Công ty Cổ phần Đầu tư Địa Ốc Bến Thành (Ben Thanh Land) làm chủ đầu tư. Sau thời gian đưa vào hoạt động, hiện tại Nhà hàng Riverside Palace đang được quản lý bởi Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lâu Đài Ven Sông.

Tuy nhiên, thay vì sử dụng đúng phần diện tích đã được cấp phép thì chủ Nhà hàng Riverside Palace lại tự ý xây dựng công trình không phép, lấn chiếm vỉa hè, gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Từ những phản ánh của người dân, UBND quận 4 đã tiến hành rà soát, kiểm tra và có kết luận: "Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lâu Đài Ven Sông đã có hành vi lắp dựng công trình khung thép, vách kính, mái kính + tôn tại địa chỉ 360-360D Bến Vân Đồn phường 1, quận 4 nhưng không có giấy phép xây dựng".

TH: Thu Thảo


Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục