Cận cảnh dãy biệt thự của Đất Xanh Miền Trung bị dừng thi công

Audio THPL
09-09-2019 10:16 1,606

(THPL) - Dãy 36 căn biệt thự do Công ty cổ phần Đất Xanh Miền Trung (gọi tắt là Đất Xanh Miền Trung) đầu tư trên đường Song Hào – Khu đô thị Phú Mỹ An, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn là dãy biệt thự vừa bị UBND TP Đà Nẵng yêu cầu dừng thi công . UBND quận Ngũ Hành Sơn, Sở Xây dựng phải rút lại 36 giấy phép xây dựng đã cấp cho Đất Xanh Miền Trung.

Hoạt động thi công tại dãy biệt thự đã dừng lại. Các căn biệt thự đã được xây dựng hoàn chỉnh phần thô ba tầng. Ở phần hướng sông Cổ Cò, một bờ kè đá được xây dựng kiên cố.

Đất Xanh Miền Trung đã nhận chuyển nhượng  lại 36 lô đất biệt thự này từ 36 người dân. Sau đó, công ty tổ chức triển khai đầu tư xây dựng 36 căn nhà ở biệt thự để bán, cho thuê. 36 căn biệt thự này được xác định là nhà ở thương mại trong khi giấy phép xây dựng được cấp là nhà ở riêng lẻ.

Sở Xây dựng khẳng định: “Luật xây dựng quy định cấp phép nhà ở riêng lẻ cho đối tượng là hộ gia đình, cá nhân, không có quy định, hướng dẫn cấp phép nhà ở riêng lẻ cho đối tượng là tổ chức”.

Căn cứ Luật nhà ở năm 2014, để xây dựng nhà để bán, cho thuê thuộc trường hợp phát triển nhà ở thương mại, Đất Xanh Miền Trung phải thực hiện thủ tục đề nghị công nhận chủ đầu tư, thủ tục đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư trước khi lập dự án đầu tư xây dựng nhà ở. Tuy nhiên, công ty chưa thực hiện các thủ tục này.

Tháng 4/2019, Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn đã xử phạt vi phạm hành chính đối với hai căn biệt thự xây dựng trên thửa đất số B3-22-6 và thửa đất số B3-23-6 về hành vi tổ chức thi công xây dựng khi không có giấy phép. 

TH: Thu Thảo


Nguồn: Pháp luật Thành phố

Cùng chuyên mục