Cận cảnh dự án Đức Long Golden Land bị "đắp chiếu"

07-05-2019 18:15 2,494

(THPL) - Dự án Đức Long Golden Land nằm tại vị trí đắc địa, được xem là cửa ngõ kết nối trung tâm quận 7 và quận 4. Nhưng dự án này đã không xây dựng hơn 2 năm qua. Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra TP.HCM, làm rõ các dấu hiệu sai phạm tại dự án Đức Long Golden Land thuộc Trung tâm thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp Sunshine Apartment, do Công ty Vạn Gia Long làm chủ đầu tư.

Trước đó, các cơ quan chức năng đã nhận đơn tố cáo của khách hàng về những khuất tất của dự án. Qua công tác thanh tra, cơ quan chức năng phát hiện nhiều sai phạm: như dự án bán căn hộ khi chưa có đủ điều kiện, và dự án Đức Long Golden Land liên quan đến đất công... Trước những sai phạm trên, UBND quận 7 đã ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng, buộc công trình ngừng thi công, và Công ty Vạn Gia Long phải tự phá dỡ phần xây dựng vi phạm.

Hiện tại, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Vạn Gia Long đã thông báo đến khách hàng, về việc tạm dừng chuyển nhượng hợp đồng đặt cọc giữ chỗ mua bán căn hộ dự án. Lý do mà chủ đầu tư đưa ra là dự án đang tiến hành rà soát lại một số yếu tố pháp lý, có liên quan đến việc ký kết và chuyển nhượng hợp đồng.

Theo phản ánh của nhiều khách hàng, việc chủ đầu tư thông báo như vậy là trái với những điều khoản trong hợp đồng. Bởi theo quy định trong hợp đồng đặt cọc giữ chỗ mua bán căn hộ được hình thành trong tương lai giữa khách hàng, và công ty có điều khoản cho phép chuyển nhượng hợp đồng cho bên thứ ba. Thời gian qua, một số khách hàng cũng đã thực hiện việc chuyển nhượng này theo quy định.

TH: Thu Thảo

 

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Theo dõi truyền hình pháp luật