Đang tải

Cần Thơ ra mắt tuyến phố đi bộ đầu tiên

Audio THPL
01-05-2022 09:27

(THPL) – Tuyến phố đi bộ có chiều dài khoảng 700 m nằm trên tuyến đường Hai Bà Trưng, phường Tân An, quận Ninh Kiều đoạn từ ngã ba giao nhau của đường Hai Bà Trưng và Nguyễn An Ninh đến ngã ba giao nhau của đường Hai Bà Trưng và Ngô Gia Tự, khu vực công viên Ninh Kiều.

Ngày 30/4, tại công viên Ninh Kiều, UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã tổ chức lễ ra mắt tuyến phố đi bộ Ninh Kiều, phường Tân An, quận Ninh Kiều. Tuyến phố đi bộ được chia làm 3 khu vực, các hoạt động trên tuyến phố diễn ra từ 18 giờ đến 22 giờ tối thứ 7 hàng tuần. Tùy theo tình hình thực tế có thể tăng thêm tối Chủ nhật.

Đây lần đầu tiên thành phố Cần Thơ có tuyến phố đi bộ, tạo sự thích thú và hưởng ứng của người dân và khách du lịch. Để phục vụ cho tuyến phố đi bộ, UBND quận Ninh Kiều giao UBND phường Tân An bố trí 11 điểm giữ xe ô tô và xe gắn máy xung quanh lối vào.

Theo ông Huỳnh Trung Trứ, Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết, tuyến phố tạo điều kiện cho các loại hình kinh doanh phát triển, góp phần quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch, thu hút các nguồn lực xã hội đầu tư cho quận Ninh Kiều, mở ra cơ hội phát triển nhanh cho các ngành thương mại, dịch vụ, du lịch. 

Đặc biệt, tuyến phố đi bộ Ninh Kiều sẽ là không gian sinh hoạt của các nghệ sĩ, diễn viên, sinh viên, học sinh, các em thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn quận có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, phát triển tài năng nhằm tôn vinh, giữ gìn và phát huy truyền thống dân tộc

Sau khi chính thức đi vào hoạt động, khoảng cuối tháng 7/2022, Ban tổ chức tuyến phố đi bộ Ninh Kiều sẽ tổng kết, đánh giá kết quả và căn cứ vào tình hình thực tiễn, nhu cầu của du khách và nhân dân để có phương án đầu tư các hạng mục cơ sở hạ tầng, các hoạt động văn hóa văn nghệ, các loại hình dịch vụ…, cần thiết sẽ tổ chức thêm một số buổi trong tuần hoặc hàng đêm.


Nguồn: TTXVN – Clip: Cần Thơ TV - TH: THPL

Cùng chuyên mục