Cần Thơ: Xác minh nhân thân cô gái tiêm đủ 2 mũi vaccine nhờ “xin ông anh”

Audio THPL
08-09-2021 18:50

(THPL)- Lãnh đạo quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết đang yêu cầu xác minh nhân thân cô gái khoe tiêm đủ 2 mũi vaccine nhờ "xin ông anh".

 Liên quan đến thông tin cô gái là “em bạn dì” của một cán bộ phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, được ưu ái tiêm hai mũi vaccine Pfizer phòng COVID-19, ngày 8/9, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, cho biết quận đang yêu cầu thanh tra xác minh, làm rõ.

Sau khi nắm thông tin liên quan đến H., Ủy ban Nhân dân quận đã yêu cầu lãnh đạo Ủy ban Nhân dân phường An Phú làm báo cáo. Theo Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, nếu đúng là người thân ở trong nhà thường xuyên tiếp xúc với cán bộ đi truy vết F0 thì thôi; Còn nếu sai phạm thì xử lý nghiêm. 

Bởi thực tế, vaccine chưa đủ để tiêm cho toàn dân mà để tiêm cho các đối tượng ưu tiên trước như lực lượng tuyến đầu, người dân trong khu cách ly, phong tỏa, những người cao tuổi có bệnh lý, bệnh nền Qua vụ việc này, ông Ánh cũng cho biết sẽ yêu cầu các địa phương phải kỹ càng, làm đúng quy định trong việc lập danh sách đối tượng được tiêm ngừa, tránh gây bức xúc trong nhân dân.

 Ông Nguyễn Minh Thắng, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều - đơn vị tiêm vaccine, cho biết danh sách đối tượng tiêm do phường lập và quận phê duyệt, Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều chỉ là đơn vị chuyên môn thực hiện tiêm theo danh sách và vaccine được phân bổ.


Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục