Đang tải

Cảnh sát đột kích công ty ngâm cá trong hoá chất

Audio THPL
08-05-2021 12:08 11,484

(THPL)- Bất ngờ kiểm tra công ty chế biến hải sản, cảnh sát phát hiện 750 kg cá đang được ngâm trong hóa chất công nghiệp dệt, trước khi đem phơi khô.

 Mới đây, Công ty TNHH kinh doanh chế biến hải sản Hoàng Vương ở xã Phước Hưng, huyện Long Điền, bị Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bắt quả tang vi phạm. Tại hiện trường, 750 kg cá bã trầu được ngâm trong hóa chất Hydrogen peroxide interox ST50 loại được dùng tẩy trắng trong công nghiệp dệt; tẩy uế, sát trùng...

Đại diện công ty cho biết ngâm cá như vậy trong 30 phút để "tẩy máu và mỡ cá" trước khi đem phơi khô, xuất ra thị trường. Trong gần một năm qua cơ sở đã nhập về nửa tấn ST50 để sử dụng. Doanh nghiệp này hoạt động đã 15 năm, mỗi năm cung cấp khoảng 30 tấn thành phẩm ra thị trường.

Tại thời điểm cảnh sát kiểm tra họ không cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và các hợp đồng thu gom, xử lý chất thải phát sinh từ quá trình chế biến hải sản. Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đang phối hợp các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu làm rõ sai phạm của doanh nghiệp.


Nguồn: VnExpress – TH: THPL

Cùng chuyên mục