Cao tốc La Sơn - Túy Loan, kỳ vọng đưa vào khai thác trong quý II/2021

Audio THPL
04-03-2021 11:54

(THPL)- Dự án La Sơn - Túy Loan bắt đầu từ ngã ba La Sơn (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) và kết thúc tại Túy Loan (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) với tổng mức đầu tư hơn 13.000 tỷ.

Ngày 3/3, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải và một số đơn vị liên quan kiểm tra dự án cao tốc La Sơn - Túy Loan. Sau khi kiểm tra, các chuyên gia sẽ cho ý kiến đánh giá chất lượng công trình để chủ đầu tư thông xe kỹ thuật, đưa dự án vào khai thác khi đảm bảo các yêu cầu theo quy định.

Lãnh đạo Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh cho biết đơn vị đang đôn đốc nhà thầu thi công xong các hạng mục còn lại để đưa cao tốc La Sơn - Túy Loan vào khai thác trong quý II/2021.

Đến nay, các hạng mục chính của đoạn Km36+66 từ Thừa Thiên - Huế đến Hòa Liên đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, đoạn từ Hòa Liên đến Túy Loan vẫn còn một số công trình phụ trợ như đường gom, đường kết nối dân sinh và một số mương thoát nước… đi qua xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, chưa có mặt bằng để thi công. Vì những vướng mắc trên, nhiều năm qua dự án chưa thể thông xe kỹ thuật và đưa vào khai thác như dự kiến theo kế hoạch ban đầu, dự án hoàn thành tháng 12/2018. Để khắc phục tình trạng này, mới đây Chính phủ đã chấp thuận chủ trương dừng triển khai đoạn tuyến Hòa Liên - Túy Loan thuộc dự án theo hình thức hợp đồng BT.

Trên cơ sở đó, Bộ Giao thông vận tải cũng ban hành quyết định chuyển phương án đầu tư đoạn Hòa Liên - Túy Loan thuộc dự án đường Hồ Chí Minh, đoạn La Sơn - Túy Loan trùng với tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan, sang hình thức đầu tư công, sử dụng nguồn ngân sách giai đoạn 2020-2025.

Theo lãnh đạo Ban quản lý, với phương án đầu tư này, chủ đầu tư và UBND TP Đà Nẵng sẽ sớm cân đối được nguồn vốn để giải phóng mặt bằng, thi công các hạng mục còn lại để khớp nối dự án La Sơn - Túy Loan với cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.


Nguồn: Pháp luật Việt Nam – TH: THPL

Cùng chuyên mục