Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ phục vụ an toàn cho người dân lưu thông dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022

Audio THPL
24-11-2021 14:47

(THPL)- Với mục tiêu hoàn thành dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vào cuối năm nay, phục vụ người dân lưu thông thuận tiện, an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thời gian qua, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, gây nhiều khó khăn, nhưng dưới sự quản trị điều hành của Tập đoàn Đèo Cả, dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã thi công xuyên dịch, quyết tâm đảm bảo thực hiện đúng tiến độ và lời hứa với hơn 20 triệu người dân khu vực ĐBSCL.

Trong thời gian qua, khi các nhà đầu tư và các nhà thầu gặp khó khăn do covid, không đủ nguồn vốn tham gia dự án, để không ảnh hưởng đến tiến độ chung, Tập đoàn Đèo Cả đã ứng 500 tỷ đồng bổ sung cho Dự án. Đồng thời, thực hiện tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi 2 trên 95% cho gần 1.500 cán bộ, kỹ sư, công nhân để đảm bảo sức khỏe, an toàn lao động, đôn đốc các công nhân làm việc 3 ca, xuyên đêm trên công trường để kịp tiến độ.

Ban Điều hành dự án cho biết, khối lượng thực hiện đến thời điểm này đã đạt khoảng 85% tiến độ, các nhà thầu đang gấp rút thi công thảm nhựa mặt đường, hệ thống ITS, điện chiếu sáng, dải phân cách, hàng rào… Trên tuyến nối Quốc lộ 1 và nhánh nút giao Cai Lậy (thuộc gói thầu XL-10) vẫn còn còn 280m chưa đủ điều kiện dỡ tải, dự kiến đến tháng 12/2021, Ban điều hành sẽ tổ chức đánh giá kết quả quan trắc lún để xem xét quyết định kết thúc hoặc tiếp tục lưu tải cho đến khi đủ điều kiện dỡ tải. Việc kéo dài thời gian lưu tải để xử lý nền đất yếu nhằm đảm bảo yêu cầu kỹ thuật chất lượng và an toàn của dự án. Dự kiến trong tháng 11, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận thông xe kỹ thuật toàn tuyến và tháng tới sẽ hoàn thiện các hạng mục còn lại, để phục vụ người dân lưu thông thuận lợi dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Như vậy, đây là lần thứ tư Tập đoàn Đèo Cả tiến hành cho xe lưu thông trước khi được cấp phép chính thức, để chia sẻ áp lực giao thông trong những lúc cao điểm cần thiết. 3 lần trước đó là các sự kiện: thông hầm Cổ Mã cho xe chạy vào năm 2016 để “giải cứu” ách tắc giao thông kéo dài nhiều km do lũ lụt, kế đến là dịp tết Tân Sửu năm 2021 để người dân các tỉnh khu vực ĐBSCL về quê ăn tết trên cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận. Và gần đây nhất là quyết định mở hầm Hải Vân (giáp ranh Đà Nẵng-Thừa Thiên - Huế) để người dân đi xe máy từ các tỉnh, thành phía Nam vượt Hải Vân quan an toàn vào tháng 10 vừa qua.

Tại dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, mặc dù toàn bộ hơn 51km đường của dự án đi qua vùng địa chất yếu, dễ lún, đòi hỏi kỹ thuật thi công phức tạp, lại phải phải đối mặt với rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhất là giải quyết bài toán nguồn nguyên vật liệu khan hiếm, giá cả leo thang… nhưng lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả và Công ty CP BOT Trung Lương – Mỹ Thuận luôn đặt mục tiêu đảm bảo chất lượng công trình lên hàng đầu, cùng với đó là tiến độ đã hứa với Chính phủ và người dân.

Như vậy, chỉ sau hơn 2 năm tham gia quản trị và điều hành (từ tháng 3-2019), Tập đoàn Đèo Cả đã “giải cứu” ngoạn mục một dự án hơn 10 năm ì ạch và một thời gian dài “bất động” sau khi khởi công từ năm 2009. Với chiều dài  toàn tuyến 51,1km, đi qua 5 huyện của tỉnh Tiền Giang, Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cũng như giải quyết tình trạng quá tải cho quốc lộ 1.

Trước khi “giải cứu” dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, hiện thực hóa giấc mơ hơn 10 năm chờ đợi của hơn 20 triệu người dân khu vực ĐBSCL. Tập đoàn Đèo Cả cũng đã tham gia giải cứu thành công dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn (một hợp phần của tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông) nhưng không sử dụng vốn ngân sách nhà nước.

Được biết, bên cạnh việc gấp rút hoàn thành tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận để phục vụ người dân lưu thông dịp Tết nguyên 2022, thì Tập đoàn Đèo Cả cũng đang nỗ lực, vượt khó để hoàn thành nhiều dự án khác trong năm nay như: Cầu Cửa Lục 1 và hầm Bao biển ở tỉnh Quảng Ninh.

Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục