Câu chuyện khởi nghiệp thành công từ 44 triệu đồng của Quách Văn Trắng

09-04-2019 17:08 4,553

(THPL) - Để có được thành công như ngày hôm nay, anh Quách Văn Trắng đã mạnh dạn đầu tư thành lập cơ sở sơ chế ghẹ thịt sang thành phẩm xuất khẩu với số tiền 44 triệu đồng cha mẹ cho a Trắng để mua xe, đây là câu chuyện của anh Quách Văn Trắng 28 tuổi, ở xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu – Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Quách Đạt.Sau 8 năm khởi nghiệp, hiện doanh nghiệp của anh Trắng có nguồn thu nhập hàng tỉ đồng/năm, và cơ sở của anh đã giải quyết việc làm ổn định cho gần 100 lao động ở địa phương.

Sau hơn 02 năm tham gia và hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ quân sự, năm 2011 thanh niên Quách Văn Trắng trở về quê hương để thực hiện ước mơ khởi nghiệp của mình. Thời gian đầu, anh Trắng đi nhiều nơi để mong tìm ra mô hình làm ăn phù hợp với bản thân mình và được giới thiệu nghề sơ chế hải sản. Chọn được mô hình, anh Trắng ấp ủ ước mơ khởi nghiệp của mình nhưng còn loay hoay vì không có nguồn vốn. 

Đúng thời điểm này anh được cha, mẹ cho 44 triệu đồng để mua xe gắn máy làm phương tiện đi lại kiếm việc làm, có tiền trong tay, anh Trắng không mua xe mà quyết định dùng số tiền này để thực hiện ước mơ khởi nghiệp của mình.

Với cách làm đó, Trắng dần dần tích lũy đồng vốn và đầu tư mở rộng khu nhà xưởng theo đúng chuẩn qui định và phát triển thành doanh nghiệp, giải quyết việc làm ổn định cho khoảng 100 lao động tại địa phương.

Nhớ lại thời gian đầu khởi nghiệp, anh Quách Văn Trắng chia sẻ: “Từ khi xuất ngũ trở về thì anh đi một số nơi trong xã mục đích tìm hiểu, nghiên cứu thị trường lao động để có hướng làm ăn. Cơ sở sản xuất, chế biến thịt ghẹ của anh ngày càng ổn định, giúp doanh nghiệp ăn nên làm ra”.

Do xuất phát điểm từ nguồn vốn thấp nên Trắng rất khó cạnh tranh với những doanh nghiệp lớn khác, với bản lĩnh của người lính, anh kiên trì, không bỏ cuộc, có lúc anh Trắng sẵn sàng nhận lại nguồn hàng để làm công cho những doanh nghiệp lớn nhằm duy trì doanh nghiệp của mình và chờ đợi cơ hội để vực dậy.

Với tinh thần cần mẫn làm ăn và đặt chữ tín lên hàng đầu nên nguồn hàng của Trắng luôn được các đơn vị xuất khẩu ưu tiên lựa chọn. Nếu như trước đây, các công ty thu mua đến kiểm tra mẫu sản phẩm 04 lần/năm thì hiện nay, họ chỉ kiểm tra 2 lần, thậm chí một số công ty thu mua không cần kiểm tra vì đã đặt niềm tin trọn vẹn vào Công ty Quách Đạt của anh.

Những năm qua doanh nghiệp của đồng chí Trắng đã tạo được công ăn việc làm cho bà con nhân dân các ấp: Cái Cùng, Vĩnh Điền và Minh Điền, qua đó đã góp phần chung vào công tác giảm nghèo của xã”.

TH: Thu Thảo

Nguồn: Pháp luật Việt Nam

Cùng chuyên mục