Cầu tiền tỷ vừa bàn giao đã xuống cấp: Chủ đầu tư đổ lỗi thiên tai

Audio THPL
09-12-2019 17:41

(THPL) - Liên quan đến vụ hai cây cầu dân sinh được đầu tư gần 8 tỷ đồng hư hỏng sau khi vừa đưa vào sử dụng khoảng 1 tháng, hiện đơn vị thi công đang tiến hành khắc phục sự cố hư hỏng sau lũ.

Liên quan đến vụ hai cây cầu dân sinh được đầu tư gần 8 tỷ đồng hư hỏng sau khi vừa đưa vào sử dụng khoảng 1 tháng, ông Nguyễn Đình Phúc, Phó GĐ Ban Quản lý dự án 4 thuộc Tổng Cục đường bộ cho biết, hiện đơn vị thi công đang tiến hành khắc phục sự cố hư hỏng sau lũ.

Sau khi nhận được thông tin cầu ông Lĩnh và cầu Hưng Yên ở xã Lộc Yên, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) có dấu hiệu hư hỏng, chủ đầu tư đã mời tư vấn chuyên môn kiểm tra và lên phương án xử lý. Hiện tại cầu Ông Lĩnh đã sửa xong, còn cầu Hưng Yên do thời tiết nên xử lý chậm, dự kiến ngày 15/12 này sẽ hoàn thành.

Về thực trạng cầu hư hỏng sau khi vừa mới bàn giao khoảng 1 tháng, chủ đầu tư lý giải do thiên tai. Đối với cầu Ông Lĩnh do xe trọng tải lớn chạy qua khi lũ vừa rút khiến mặt đường bị hư hỏng.

Nguyễn Đình Phúc, Phó GĐ Ban Quản lý dự án 4 thuộc Tổng Cục đường bộ cho biết: “Sau khi vừa bàn giao, lũ lớn ngậm nước khiến lượng đất nền bị bão hòa mềm đi, thời điểm này xe trọng tải lớn đi qua khiến cho mặt đường ở cầu bị hư hỏng. Riêng cầu này không cho xe trọng tải quá 10 tấn chạy qua. Ngay sau khi nhận được thông tin chúng tôi đã xử lý, cho lu lèn và đổ lại lớp bê tông hiện đã tu sửa xong”, Về phản ánh đơn vị thi công lu lèn không chắc chắn, ông Phúc khẳng định trong quá trình thi công có sự giám sát chặt chẽ của chủ đầu tư nên công trình đảm bảo. 


Nguồn: Tiền Phong

Cùng chuyên mục