Đang tải

Cấu trúc lạ kỳ của căn phòng cách âm không ai có thể ở bên trong quá 45 phút

18-03-2019 15:28 1,736

(THPL) - Căn phòng đặc biệt có tên Orfield Labs thuộc quyền sở hữu của Microsoft, nằm sâu trong khu phức hợp Redmond, Washington, Mỹ. Đây được mệnh danh là căn phòng yên tĩnh nhất thế giới với khả năng triệt tiêu âm thanh gần như tuyệt đối khiến không ai có thể trụ quá 45 phút ở trong căn phòng.

Cấu trúc lạ kỳ của căn phòng cách âm không ai có thể ở bên trong quá 45 phút

Theo Microsoft, căn phòng không được thiết kế dành cho con người mà được dùng để thử nghiệm âm thanh đối với các thiết bị điện tử. Microsoft sử dụng căn phòng của mình để thử nghiệm thiết bị tai nghe, máy ghi âm, microphone và loa... hoặc để phân tích âm thanh mà các thiết bị như bàn phím máy tính, chuột máy tính, quạt máy tính tạo ra trong quá trình hoạt động.

Do Orfield Labs là căn phòng cách âm duy nhất cũng được chứng nhận là một phòng thí nghiệm độc lập ở nước Mỹ, nó thu hút được rất nhiều công ty mang sản phẩm của họ tới đây thử nghiệm âm thanh: như Máy khử rung tim, máy hỗ trợ bệnh ngưng thở lúc ngủ, các loại máy trợ thính, các bộ phận tự động, máy tính và ổ cứng máy tính…

Về cấu trúc, căn phòng được cấu thành từ 6 lớp bê-tông và thép, được tách biệt hoàn toàn khỏi các cấu trúc nhà xung quanh. Bên trong căn phòng được bao bọc toàn bộ bởi sợi thủy tinh để ngăn không tạo sóng âm. Sàn nhà đơn giản là một mạng lưới các tuyến dây cáp có khả năng hấp thụ âm thanh.

Căn phòng tạo ra cảm giác cực kỳ độc đáo cho bất cứ ai bước vào. Phần lớn những người vào phòng sẽ cảm thấy như bị điếc, thấy tai bị lấp đầy hoặc bị rung. Ngay cả những tiếng động nhỏ nhất cũng được nghe thấy rõ rệt do âm thanh nền cực thấp. Thậm chí khi di chuyển cơ thể, bạn cũng có thể nghe được chuyển động đó.

TH – Thành Vinh

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục