'Cha đẻ' gạo ST25 đăng ký nhãn hiệu mới ở Mỹ

Audio THPL
09-05-2021 09:28

(THPL)- Doanh nghiệp Hồ Quang Trí vừa nộp đơn xin bảo hộ nhãn hiệu "Gạo Ông Cua" tại Mỹ và vẫn tiếp tục theo đuổi khiếu nại với nhãn hiệu "ST25".

Văn phòng sáng chế và Thương hiệu Mỹ gọi tắt là USPTO cho biết, Công ty trách nhiệm hữu hạn Hồ Quang Trí, trụ sở 196 đường Tỉnh lộ 8, huyện Trần Đề, Sóc Trăng, Việt Nam đã làm đơn xin bảo hộ nhãn hiệu Gạo ông Cua.

Nhãn hiệu có dấu hiệu nhận biết là hình ảnh một người đàn ông đeo kính quay mặt về phía bên phải bên cạnh là bông lúa và dòng chữ "Gạo ông Cua" ở bên trái. Trong hồ sơ đăng ký hiển thị trên trang USPTO, không có bất cứ mô tả, cụm từ nào về "ST25", "Gạo ngon nhất thế giới".

Đơn đăng ký nhãn hiệu đã đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu và được USPTO tiếp nhận. Hồ sơ sẽ được chuyển cho bộ phận thẩm định khoảng 3 tháng sau ngày nộp ơn, cơ quan này cho biết. Ông Hồ Quang Trí, Giám đốc doanh nghiệp Hồ Quang Trí từ chối bình luận về nhãn hiệu mới này.

Sáng 8/5, ông Ken D. Dương, Giám đốc điều hành Công ty luật quốc tế TDL, đơn vị hỗ trợ ông Hồ Quang Cua, doanh nghiệp Hồ Quang Trí khiếu nại và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở Mỹ cho biết vụ việc đăng ký nhãn hiệu gạo mới nằm trong chiến lược, chưa thể tiết lộ cụ thể.

Nhưng song song với hoạt động đăng ký nhãn hiệu mới, doanh nghiệp vẫn khiếu nại lên USPTO đơn xin bảo hộ nhãn hiệu ST25 của công ty I&T Enterprise, Inc. Nhãn hiệu này đang trong thời gian 30 ngày nhận phản đối, khiếu nại kể từ 4/5.


Nguồn: VnExpress – Clip: TTXVN - TH: THPL

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật