Cháy rừng bùng phát và lan rộng tại huyện Tam Đường tỉnh Lai Châu

Audio THPL
27-02-2021 17:01

(THPL)- Mặc dù các lực lượng đã tập trung khống chế ngọn lửa, nhưng đến đêm ngày 26-2, do gió to nên lửa tiếp tục bùng cháy trở lại và lan rộng tại khu rừng ở bản Nậm Dê, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Ngày 26-2, một hộ dân tại bản Nậm Dê đốt thảm cỏ thực vật để làm nương, do gió to không kiểm soát được nên ngọn lửa đã lan rộng ra xung quanh. Nhận được thông tin của người dân, chính quyền địa phương đã thực hiện phương châm “4 tại chỗ” huy động gần 1.000 người gồm lực lượng công an, quân đội, kiểm lâm, dân quân tự vệ và người dân các xã lân cận cùng phương tiện để dập lửa…

Điểm cháy được xác định là cây bụi, thảm thực vật, lau sậy và nằm ở độ cao hơn 1.300 m so với mực nước biển, gió thổi mạnh nên lửa lan nhanh, gây khó khăn cho các lực lượng dập lửa.

Lực lượng chức năng cùng nhân dân đang cố gắng để dập lửa. Tuy nhiên, do ở trên cao, gió to nên đám cháy tiếp tục bùng cháy trở lại và lan rộng. Hiện chính quyền địa phương đang tổ chức các lực lượng tiếp cận để dập lửa, không để lan rộng ra diện tích có cây rừng.

Lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu, UBND huyện Tam Đường và các sở, ngành vẫn theo dõi sát sao tình hình để kịp thời chỉ đạo các lực lượng tham gia chữa cháy rừng.


Nguồn: QĐND- TH: THPL

Cùng chuyên mục