Đang tải

Cháy rừng nghiêm trọng nhất trong lịch sử, Cộng hòa Síp kêu gọi sự hỗ trợ quốc tế

Audio THPL
04-07-2021 08:52

(THPL)- Liên minh châu Âu đã triển khai lực lượng hỗ trợ để giúp Cộng hòa Síp đối phó với các trận cháy rừng nghiêm trọng ở phía bắc các thành phố Limnassol và Lamaca. Theo các quan chức Síp, đây là một trong những vụ cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử nước này.

Đám cháy bùng phát dữ dội do gió mạnh đã ảnh hưởng đến ít nhất 6 cộng đồng ở khu vực chân núi Troodos. Hiện các máy bay cứu hỏa của Liên minh châu Âu đã được triển khai từ Hi Lạp đến để kiểm soát đám cháy. Theo các quan chức địa phương, đám cháy đang lan rộng khoảng 40km. Nhiều tài sản bị hư hại nhưng chưa có báo cáo về thương vong.

Một khu vực rộng lớn bị cắt điện và các cột khói lớn bốc lên có thể ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh, trong đó có thủ đô Nicosia cách khoảng 75km. Tổng thống Cộng hòa Síp Nicos Anastasiades cho biết, đây là thời điểm khó khăn và nước này đang huy động mọi nguồn lực để đối phó với cháy rừng, ưu tiên là không gây thiệt hại về người.

Được biết, Israel sẽ hỗ trợ Cộng hòa Síp với việc triển khai máy bay cứu hỏa đển trong ngày 4/7. Italia cũng đang triển khai lực lượng trợ giúp. 

Nguồn: VOV- TH: THPL

Cùng chuyên mục