Chen nhau mua vàng nữ trang dịp cuối năm

Chen nhau mua vàng nữ trang dịp cuối năm

(THPL) - Khoảng 1 tuần trở lại đây, các tiệm vàng ở TP HCM có khá đông khách đến mua sắm các loại nữ trang, loại có giá từ 2-5 triệu đồng/sản phẩm.


Nguồn: Người lao động

Chen nhau mua vàng nữ trang dịp cuối năm

Các tiệm vàng ở TP HCM khá nhộn nhịp trong những ngày cuối năm âm lịch.

Khoảng 1 tuần trở lại đây, các tiệm vàng ở TP HCM có khá đông khách đến mua sắm các loại nữ trang, loại có giá từ 2-5 triệu đồng/sản phẩm.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đây đều là công nhân, người có thu nhập trung bình vừa nhận được tiền lương, thưởng cuối năm thừa nhận tranh thủ mua vài chỉ vàng để đeo dịp Tết, vừa làm của để dành.

Theo đó, tại Trung tâm Vàng bạc Đá quý Bến Thành, phóng viên ghi nhận khách đến đây mua sắm đông hơn bình thường. Chủ tiệm nữ trang Thiên Trang ở trung tâm này cho biết sáng sớm đã có khách đặt mua 6 sợi dây chuyền, mỗi sợi có giá từ 3-5 triệu đồng để tặng người thân dịp cuối năm.

Đến Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn SJC trên đường Nguyễn Công Trứ, phóng viên chứng kiến 1 khách hàng mua 2 con heo đúc bằng vàng nguyên khối, mỗi con 1 lượng vàng 9999. Giá sản phẩm được tính theo giá vàng SJC cộng với phí gia công 2,5 triệu đồng. Theo các nhân viên ở đây, người mua loại heo vàng này có thu nhập khá cao, mua để tặng đối tác, người thân hoặc để trong nhà nhằm mang lại tài lộc, sung túc dịp năm mới.

Ông Trần Văn Đang, Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc Đá quý Agribank, cho rằng do hơn 10 ngày qua, giá vàng có xu hướng đi lên nên nhiều người mạnh tay bán vàng miếng và nhẫn vàng loại 1 chỉ, 2 chỉ… để chuyển sang mua các vòng đeo tay, kiềng, dây chuyền… để đeo trong dịp Tết. Nhờ đó, doanh số bán vàng nữ trang tăng đến 50% so với trước.

Còn theo ông Phạm Văn Tám, Phó Chủ tịch Hội Kim hoàn TP HCM, thời điểm này, sức mua nữ trang đến từ người có thu nhập trung bình thường tăng mạnh. Bởi dịp cuối năm, nhóm khách hàng này có thu nhập tăng thêm, họ thường trích một phần để mua nữ trang để làm đẹp hoặc cất giữ phòng thân. Một số người khác mua làm quà tặng hoặc trong năm cũ gặp khó khăn nên đã bán đi nữ trang, chờ đến Tết mua lại.

Đề cập đến giá cả, ông Phạm Văn Tám cho rằng dịp Tết, sức mua vàng nữ trang đang tăng nhưng giá mặt hàng này khó tăng mạnh vì vàng nguyên liệu đang ổn định giá. Ông Tám nhận xét: "Riêng sản phẩm con heo được đúc từ vàng, vàng miếng có hình tượng con heo do nghệ nhân chế tác, tiêu tốn nhiều công sức nên giá các sản phẩm này chỉ phù hợp với người có thu nhập cao".

TH – Thành VinhCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật