Chính phủ Nhật Bản viện trợ hàng hoá cho người dân Huế chịu thiệt hại bão lũ

19-10-2020 18:04

(THPL)- Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản đã chuyển chuyến hàng viện trợ tới tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Chiều nay (19/10), Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản đã chuyển chuyến hàng viện trợ tới tỉnh Thừa Thiên – Huế, nhằm giúp người dân trong vùng bị ảnh hưởng bão lũ có thể khắc phục hậu quả do thiên tai, sớm ổn định cuộc sống. 
Chuyến hàng đầu tiên gồm 50 máy lọc nước và 250 tấm trải nhựa đã được chuyển từ Nhật Bản và về tới Sân bay Đà Nẵng vào chiều nay. Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai - Tổng cục Phòng, chống thiên tai đang khẩn trương làm việc với Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế để đưa hàng cứu trợ đến tay người dân vùng thiên tai trong thời gian sớm nhất.
Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, Chống thiên tai - Tổng cục Phòng, Chống thiên tai sẽ tiếp nhận số hàng viện trợ trên và chuyển cho người dân vùng lũ các tỉnh Thừa Thiên – Huế. Trước những thiệt hạn nghiêm trọng do áp thấp và mưa lũ gây ra, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã và đang khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó, hỗ trợ khắc phục hậu quả kịp thời, giúp người dân giảm bớt phần nào những thiệt hại
Cũng trong ngày 19/10, nhân dịp Thủ tướng Nhật Bản sang thăm Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản đã bổ sung vào ngân sách học bổng của Trường Đại học Việt Nhật 120 suất cho các học kỳ trong 2 năm học tới.


Nguồn: Báo Thời đại- Video: Báo Thanh niên- TH: THPL

Cùng chuyên mục