Chính phủ Nigeria điều tra vụ bắt cóc có vũ trang

Audio THPL
18-02-2021 11:13

(THPL)- Chính phủ Nigeria vào cuộc điều tra vụ việc các tay súng thuộc một băng nhóm tội phạm đã bắt cóc hàng loạt nam sinh tại ký túc xá của trường cao đẳng ở thị trấn Kagara tại miền Trung nước này.

Các tay súng được cho là tội phạm có vũ trang tại Nigeria đã bắt cóc hàng loạt sinh viên cùng một số giáo viên tại ký túc xá của một trường cao đẳng ở thị trấn Kagara, bang Niger, miền Trung nước này. Hiện chính quyền sở tại đang tích cực điều tra và tổ chức giải cứu. 

Theo tin từ chính phủ Nigeria cung cấp, các tay súng mặc quân phục đã tấn công ngôi trường Cao đẳng Khoa học chính phủ ở thị trấn Kagara, đưa các sinh viên mà chúng bắt cóc vào một khu rừng gần đó. Hiện chưa rõ có chính xác bao nhiêu người bị bắt cóc.

Truyền thông đại phương cho biết lực lượng an ninh đã phát hiện ra khu vực mà các đối tượng bắt cóc đưa sinh viên tới, và đã bắt đầu lần theo dấu vết.

Lực lượng chức năng Nigeria đang nỗ lực giải cứu những người bị bắt cóc và điều tra vụ việc. Một nguồn tin an ninh cho biết quân đội Nigeria với sự yểm trợ của không quân đang lần theo dấu vết các tay súng thực hiện vụ tấn công, sẵn sàng cho chiến dịch giải cứu.


Nguồn: Tổng hợp - THPL

Cùng chuyên mục