Chính phủ yêu cầu hai địa phương khẩn trương thu phí không dừng

Audio THPL
08-04-2021 18:56

(THPL)- TP Hồ Chí Minh và tỉnh Thái Bình được yêu cầu khẩn trương triển khai thu phí tự động không dừng tại các trạm thu phí do địa phương quản lý.

Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chính phủ yêu cầu UBND TP Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Thái Bình triển khai hệ thống thu phí sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng. 

Theo đó, Chính phủ yêu cầu UBND TP Hồ Chí Minh khẩn trương triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng tại trạm thu phí đường Nguyễn Văn Linh để bảo đảm kết nối liên thông, đồng bộ với hệ thống thu phí điện tử không dừng trên cả nước theo đúng quy định tại Quyết định số 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng đó, UBND tỉnh Thái Bình cũng được giao xây dựng lộ trình cụ thể triển khai thu phí điện tử không dừng đối với trạm thu phí trên QL39B, đảm bảo có thể triển khai ngay công tác thu phí điện tử không dừng khi đủ điều kiện và hiệu quả đầu tư.

Trong thời gian chưa triển khai thu phí điện tử không dừng, Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Thái Bình giám sát chặt công tác thu phí, không để xảy ra tiêu cực, gây thất thoát tiền vốn.


Nguồn: Giao Thông- Clip: VTC- TH: THPL

Cùng chuyên mục