Đang tải

Chủ nhà hàng khởi kiện cô gái “bom” 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên

Audio THPL
02-12-2021 08:49

(THPL)- Liên quan đến vụ “bom” 150 mâm cỗ ở Điện Biên, ngày 1/12, anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng Tâm Phúc) cho biết, gia đình đã làm đơn khởi kiện chị Cà Thị Út (SN 1996, ở xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) đến TAND TP Điện Biên Phủ để yêu cầu bồi thường thiệt hại.

 Theo anh Long, chị Cà Thị Út đã nhiều lần hứa hẹn mang tiền xuống thanh toán cho gia đình anh nhưng đều không thực hiện. Đã hơn 1 năm kể từ khi xảy ra sự việc, gia đình anh chưa nhận được tiền bồi thường. Thậm chí, gia đình chị Út còn trốn tránh khi anh đến gặp.

Trước đó, công an TP Điện Biên Phủ nhận được đơn trình báo của anh Vũ Thế Long trình báo việc khoảng giữa tháng 9/2020 bị “bom” 150 mâm cỗ.

Anh Long trình bày, chị Út (SN 1996, hộ khẩu thường trú tại bản Co Thón, xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ) đến nhà hàng của anh đặt 150 mâm cỗ cưới và ăn vào trưa 30/9/2020. Đúng lịch đặt, nhà hàng đã chuẩn bị phông, rạp và 150 mâm cỗ nhưng đám cưới không diễn ra và không có ai đến dự, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho nhà hàng.

Công an TP Điện Biên Phủ đã nhanh chóng xác minh thông tin và triệu tập Cà Thị Út để làm rõ vụ việc. Qua đấu tranh, Út khai nhận, do thường xuyên qua lại Nhà hàng Tâm Phúc ăn uống nên quen biết anh Vũ Thế Long, để "đánh bóng" đối tượng khoe là đang công tác tại một cơ quan Nhà nước trên địa bàn.

Khoảng tháng 8/2020, Út có đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan, đưa đến địa chỉ do Út cung cấp và nợ chưa trả tiền. Khi anh Long gọi điện đòi số nợ 7 triệu đồng, do không có tiền trả và thấy anh Long không nghi ngờ gì nên Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể.

Ngày 22/9, Út gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156kg gà sống, 40kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái và đặt anh dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng. Theo "hợp đồng miệng", từ ngày 24 - 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm theo yêu cầu. Toàn bộ số tiền hàng Út chưa thanh toán cho anh Long.

Sau quá trình điều tra, làm rõ giải quyết vụ việc theo quy trình tố giác tội phạm, Công an TP Điện Biên Phủ cho biết, vụ việc không có dấu hiệu hình sự nên đã không ra quyết định khởi tố hay phạt hành chính Cà Thị Út.


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục