Chủ resort vung dao chặt lưới bóng chuyền của du khách giăng trên bãi biển

04-01-2019 10:38

(THPL) - Một nhóm du khách người nước ngoài đăng lên mạng xã hội ảnh chủ của một resort ở Mũi Né - Bình Thuận vung dao chặt lưới của du khách giăng trên bãi biển chung để chơi bóng chuyền.

Chủ resort vung dao chặt lưới bóng chuyền du khách giăng trên bãi biển

Hình ảnh người phụ nữ chặt chém lưới bóng của du khách trên bãi biển đang lan truyền làm ảnh hưởng xấu đến thương hiệu Mũi Né

Theo đó,  một phụ nữ trao đổi với phóng viên và  nhận mình là người cầm dao chặt lưới bóng chuyền của du khách Tây ở bãi biển Mũi Né. Người này cho biết mình tên Vũ Thị Hương, chủ resort Muine Unique Resort & Spa.

 Theo bà Hương, do quá nóng nảy với sự ồn ào của một nhóm khách đánh bóng chuyền nên bà đã hành xử sai.

 Bà Hương thừa nhận hình ảnh chặt, chém vào lưới bóng và to tiếng với khách quốc tế trên bãi biển là không phù hợp với phong cách của người làm du lịch, gây ảnh hưởng xấu đến chính cá nhân và khu nghỉ dưỡng của bà.

 Về vụ việc trên, Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết Nguyễn Văn Luân cho rằng việc xung đột trên bãi biển, vốn là của chung, cần có sự phối hợp giữa doanh nghiệp, Hiệp hội và chính quyền chung tay giải quyết. Lợi ích của doanh nghiệp đã rõ nhưng phải làm sao đảm bảo lợi ích của người dân địa phương hay những du khách vãng lai cùng được hưởng thụ bãi biển đó.

 Trao đổi với phóng viên, Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin và Du lịch Bình Thuận Ngô Minh Chính khẳng định: "Phải có quy chế” sử dụng chung bãi biển. Theo ông Chính, Sở sẽ phối hợp với UBND thành phố Phan Thiết, Hiệp hội du lịch Bình Thuận tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quy chế chung. Ông Chính nói: “Làm sao để giữ được sự hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp và người dân. Tránh các xung đột tạo nên hình ảnh xấu cho thương hiệu du lịch như vừa xảy ra”.

TH – Thành Vinh

Nguồn: Thanh niên

Cùng chuyên mục