(THPL) - Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, vụ đốt sách vở học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam để quay MV nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự thì chuyển Cơ quan Công an điều tra.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu kiểm tra tin đốt sách ở Trường Amsterdam quay MV

14-03-2019 07:31

Trước sự việc này, lãnh đạo UBND TP Hà Nội yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin dư luận phản ánh, từ đó xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định pháp luật, và yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc.  Sau khi xử lý thông tin phản ánh, Sở Giáo dục và Đào tạo phải báo cáo Thành ủy, UBND TP kết quả kiểm tra, xử lý trước ngày 20/3/2019, và trả lời báo chí theo quy định.

Trước đó, ngày 11/3/2019, dư luận phản ánh thông tin Rapper Việt đốt sách vở học sinh Trường Amsterdam để phục vụ quay MV. Theo nội dung phản ánh vào ngày 24/2, tại Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam trong lúc quay một cảnh cho MV mới, vì thiếu đạo cụ, ekip nhóm rapper có tên “LOCOBoiz” đã lấy sách vở từ trong ngăn bàn ra đốt. Qua ngày hôm sau, khi đến lớp, nhiều học sinh khẳng định mình bị mất sách vở. Các học sinh cũng cho biết, nhóm rapper này đến trường không xin phép và đột nhập vào trường để quay MV.

Nguồn: Thanh tra

Cùng chuyên mục