Chủ tịch Interpol xin từ chức giữa lúc bị Trung Quốc điều tra

Chủ tịch Interpol xin từ chức giữa lúc bị Trung Quốc điều tra

(THPL) - Liên quan đến vụ Chủ tịch Interpol mất tích, mới đây, trên trang thông tin điện tử của Ủy ban Giám sát quốc gia Trung Quốc đã đăng tải thông báo với dòng tin ngắn cho biết cơ quan này đang tiến hành điều tra đối với ông Mạnh Hồng Vĩ, thứ trưởng Bộ công an Trung Quốc do những cáo buộc vi phạm pháp luật.Chia sẻNguồn: Tổng hợp

Chủ tịch Interpol xin từ chức giữa lúc bị Trung Quốc điều tra

Liên quan đến vụ Chủ tịch Interpol mất tích tại Trung Quốc, mới đây, trên trang thông tin điện tử của Ủy ban Giám sát quốc gia Trung Quốc đã đăng tải thông báo với dòng tin ngắn cho biết cơ quan này đang tiến hành điều tra đối với ông Mạnh Hồng Vĩ, thứ trưởng Bộ công an Trung Quốc do những cáo buộc vi phạm pháp luật.

Ông Mạnh Hồng Vĩ hiện là chủ tịch Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (gọi tắt là Interpol). Thông tin do Ủy ban Giám sát quốc gia Trung Quốc đưa ra đã xác thực những đồn đoán, nghi ngờ bị Trung Quốc giam giữ do tham nhũng khi ông Mạnh Hồng Vĩ đột nhiên mất tích sau khi rời trụ sở Interpol đặt tại Lyon (Pháp) về Trung Quốc từ ngày 29/9 vừa qua.

Được biết, Giám đốc Interpol Mạnh Hồng Vĩ - người đang bị Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (gọi tắt là CCDI) điều tra đã từ chức, theo xác nhận mới nhất từ Bắc Kinh. Từ Lyon, Pháp vào cuối ngày 7/10 cũng xác nhận việc ông Mạnh từ chức và cho biết quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

Theo một nguồn tin cho biết, ông Mạnh đang bị giam giữ ở Trung Quốc vì bị nghi có hành vi tham nhũng liên quan tới việc tiếp tay giúp một công ty giành hợp đồng bảo mật không gian mạng. 

Khi Giám đốc Interpol Mạnh Hồng Vĩ từ chức, ông Kim Jong Yang, người Hàn Quốc sẽ tạm thời thay thế ông Mạnh giữ chức quyền Chủ tịch Interpol cho tới khi nhà lãnh đạo mới của tổ chức này được bổ nhiệm tại hội nghị thượng đỉnh ở Dubai từ ngày 18 đến ngày 21/11 tới. 

TH - THu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật