Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng

Audio THPL
21-04-2021 16:03

(THPL)- Sáng nay 21/4 (tức mùng 10/3 âm lịch), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ, ngành, địa phương đã dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Đền Hùng (Phú Thọ).

Sáng ngày 21/4, người dân và du khách thập phương đã tập trung tại khu vực sân Trung tâm của Khu di tích lịch sử Đền Hùng, xã Hy Cương, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ để cùng chứng kiến nghi thức dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. Trong không khí trang nghiêm, đoàn dâng hương gồm các khối nghi thức, đội rước kiệu, lễ vật khởi hành từ sân Trung tâm Lễ hội Đền Hùng qua Nghi môn, Đền Hạ, Đền Trung lên Đền Thượng.

Ông Bùi Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đọc Chúc văn khẳng định ngày Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày Quốc giỗ, ca ngợi công lao các Vua Hùng; ca ngợi tinh thần quật khởi, kiên cường của các thế hệ người Việt Nam; khẳng định truyền thống yêu nước và lòng biết ơn sâu sắc của con dân đất Việt với các vị vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước.

Theo Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng, dù dịch Covid-19 đến thời điểm này trên cả nước đã cơ bản ổn định, nhưng tâm lý e ngại dịch bệnh nên lượng người đổ về Đền Hùng giảm rất nhiều so với những năm trước.

Tính từ ngày 6/3 âm lịch đến chiều 9/3 âm lịch, chỉ có khoảng 80.000 lượt người hành hương về Đền Hùng, trong khi các năm trước con số này là khoảng 5-6 triệu lượt người.


Nguồn: Tổng hợp – Video: Zing.vn - TH: THPL

Cùng chuyên mục