Đang tải

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Mọi người dân đều có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau

Audio THPL
26-01-2022 16:38

(THPL) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết và tặng quà các gia đình người có công, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, công nhân lao động tại TP Hải Phòng.

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc - Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2022), sáng 26/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chúc Tết và tặng quà các gia đình người có công, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, công nhân lao động tại TP Hải Phòng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần, tình cảm thân thiết, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới Đảng bộ, chính quyền, chiến sĩ, quân và dân Thành phố Hải Phòng; Đồng thời nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và chỉ đạo từ sớm các bộ, ngành, địa phương quan tâm đến tất cả các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân khó khăn và người nhiễm chất độc da cam/dioxin, không để ai bị bỏ lại phía sau, không ai là không có Tết. 

Báo cáo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn công tác, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết năm 2021, Hải Phòng đã thực hiện thành công "nhiệm vụ kép", vừa phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. 

Về công tác chăm lo cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, thành phố đã tổ chức phát quà của Chủ tịch nước tới từng hộ gia đình với tổng số kinh phí là 13,8 tỉ đồng gồm 906 người là Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ lão thành cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh; hơn 44 ngàn gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, người thờ cúng liệt sĩ.

Liên đoàn Lao động thành phố và các tổ chức xã hội cũng đã hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, người cai nghiện ma túy, công nhân khó khăn, công nhân bị mắc Covid 19, hỗ trợ vé xe cho người lao động về quê đón Tết, với mức từ 200.000 đồng đến 1 triệu đồng, tổng kinh phí hơn 100 tỉ đồng.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm nhà máy sản xuất ô tô Vinfast, tặng quà, chúc Tết công nhân lao động tại Nhà máy. Chủ tịch nước đánh giá cao Tập đoàn Vingroup đã chuyển hướng đầu tư sang công nghiệp công nghệ cao, trong đó chuyển từ sản xuất xe ô tô chạy xăng sang ô tô chạy điện, phù hợp với xu hướng thế giới, tăng trưởng xanh, đồng thời đã khởi công nhà máy sản xuất pin hiện đại ở trong nước. 

Chủ tịch nước đề nghị các tập đoàn kinh tế Việt Nam, cả nhà nước và tư nhân, nhất là những doanh nghiệp tiềm lực tài chính lớn, quản trị hiện đại, cần đầu tư vào phát triển công nghiệp công nghệ cao. Vingroup cần tâm trí và nguồn lực thúc đẩy các lĩnh vực tạo ra nền tảng tiến bộ và trách nhiệm xã hội như y tế, giáo dục, quỹ VinFuture vừa qua quy tụ được các nhà khoa học danh giá thế giới đến với Việt Nam. Cùng với đó là đẩy nhanh tốc độ đón bắt thời cơ công nghệ xe ô tô chạy bằng pin. 

Chủ tịch nước nhấn mạnh, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, tuy nhiên năm 2021 dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đã nỗ lực ở mức độ cao nhất, ứng phó hiệu quả, kiểm soát được đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, thực hiện thành công chiến lược tiêm chủng, từ đó thích ứng an toàn, số người tử vong hiện nay rất thấp so với trước đây.


Nguồn: Tổng hợp – Video: VTV

Cùng chuyên mục