Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Nên có huân chương cho những người đóng góp lớn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Audio THPL
16-11-2021 16:06

(THPL)- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị TP HCM đánh giá toàn diện việc chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, biểu dương khen thưởng và có huân chương cho tổ chức, cá nhân đã không tiếc sức người, sức của đóng góp cho thành phố để bảo vệ tính mạng người dân.

Ngày 16-11, Tổ Đại biểu Quốc hội TP HCM đơn vị 10, khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm các đại biểu Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP HCM Nguyễn Thị Lệ; Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP HCM đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn. Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cùng dự buổi tiếp xúc cử tri.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị thành phố nên đánh giá toàn diện việc chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua để biểu dương khen thưởng các tổ chức, cá nhân, nhà tài trợ, tôn giáo, nhà hảo tâm... bởi có rất nhiều tấm gương tuyệt vời. Nên có huân chương cho tổ chức, cá nhân đã không tiếc sức người, sức của đóng góp cho thành phố để bảo vệ tính mạng người dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị TP HCM thực hiện tốt Nghị quyết 128 của Chính phủ; tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh, hạn chế ca nặng, ca tử vong; rà soát việc tiêm vắc-xin cho trẻ em, người cao tuổi, người có bệnh nền; triển khai các mô hình vừa phát triển kinh tế tốt vừa phòng, chống dịch tốt; chuẩn bị tốt mọi điều kiện để học sinh quay lại trường...

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, thời gian qua, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP yêu cầu Sở Giáo dục - đào tạo phối hợp với Sở Y tế bàn bạc, chuẩn bị có thể mở lại trường học. TP đã chỉ đạo thí điểm mở lại trường học tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ với các lớp 1, 2, 6, 9, 12 để có thực tiễn cho việc mở cửa lại trường học. 

Hiện nay, tình hình dịch trên TP có cải thiện, có nhiều xã vùng xanh. TP cố gắng thực hành quy trình trường học an toàn và xử lý tình huống xảy ra. Tại đây, ông Mãi đề nghị các địa bàn vùng xanh huyện Củ Chi và Hóc Môn tổ chức học trước. Ông Mãi cho biết, tuần này, UBND TP sẽ làm việc với ngành giáo dục và y tế để sớm hoàn thiện kế hoạch mở cửa lại trường học.


Nguồn: Người Lao Động- Clip: TTXVN- TH: THPL

Cùng chuyên mục