Chủ tịch Quốc hội chủ trì cuộc làm việc về chính sách tài chính, tiền tệ hỗ trợ phục hồi kinh tế

Audio THPL
30-11-2021 17:08

(THPL) - Ngày 30/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc làm việc với Thường trực Ủy ban Kinh tế và nhóm chuyên gia, nhà nghiên cứu về chính sách tài chính, tiền tệ hỗ trợ thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Cùng dự có Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải.

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2021 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 5/12 với sự phối hợp của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Ban Kinh tế Trung ương và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến, có kết nối với các điểm cầu trong nước và các học giả, các chuyên gia, nhà nghiên cứu của các nước trên thế giới.

Mục tiêu của Diễn đàn nhằm góp phần làm rõ thêm các căn cứ khoa học và thực tiễn để cùng với Chính phủ thiết kế một gói giải pháp về tài khóa, tiền tệ để cụ thể hóa chủ trương, kết luận của Trung ương tại Hội nghị Trung ương 4, Khóa XIII và Nghị quyết Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV về chiến lược tổng thể phòng, chống dịch bệnh COVID-19, phục hồi kinh tế, thích ứng an toàn với mọi diễn biến của dịch bệnh. Nhiều nghiên cứu về vấn đề này đã được thực hiện trong thời gian qua, trong đó có nghiên cứu của Thường trực Ủy ban Kinh tế và nhóm chuyên gia, nhà nghiên cứu.

Hiện nay, Chính phủ đã thiết kế Đề án xây dựng cơ chế, chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ kịp thời triển khai Chương trình tổng thể phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội. Trong tuần trước, với tinh thần chuẩn bị từ sớm, từ xa, lãnh đạo Quốc hội đã dành hai ngày làm việc với Chính phủ và các cơ quan của Quốc hội để nghe và cho ý kiến về Đề án này cùng với 4 nội dung khác dự kiến trình Quốc hội tại Kỳ họp bất thường.

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo Quốc hội đã nghe Thường trực Ủy ban Kinh tế và nhóm chuyên gia, nhà nghiên cứu báo cáo kết quả nghiên cứu và cho ý kiến về các vấn đề liên quan đến chính sách tài chính, tiền tệ hỗ trợ thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, các căn cứ, yếu tố tác động đến việc thực hiện chính sách tài chính, tiền tệ…


Nguồn: Pháp luật Việt Nam – Clip: VTV - TH: THPL

Cùng chuyên mục