Chủ tịch TP.HCM nóng lòng khi chưa giao đất cho dân khu 4,3ha Thủ Thiêm

Audio THPL
01-12-2019 11:00

(THPL) - Bên lề Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM, Chủ tịch TP Nguyễn Thành Phong có cuộc trao đổi ngắn về việc chậm bàn giao đất cho người dân khu 4,3ha Thủ Thiêm. Kết luận của Thanh tra Chính phủ đã nói rõ việc sai phạm tại khu 4,3ha ngoài ranh khu đô thị mới Thủ Thiêm, yêu cầu TP phải sớm khắc phục hậu quả cho người dân khu vực này. TP cũng rất nỗ lực nhưng còn nhiều vướng mắc cần phải điều chỉnh và xin ý kiến Trung ương.

Cũng theo ông Phong, UBND TP đã làm báo cáo gửi Chính phủ, xin ý kiến các Bộ ngành điều chỉnh những vướng mắc trong chính sách cho người dân khu 4,3ha Thủ Thiêm.

Trước đó, Phó chủ tịch TP Võ Văn Hoan cho biết, chính sách hoán đổi đất cho người dân 4,3ha ngoài ranh khu đô thị mới Thủ Thiêm đã hoàn chỉnh. Tuy nhiên, vướng mắc là các khu đất hoán đổi trước đây sử dụng với mục đích khác, nay dùng để hoán đổi, tái định cư thì phải điều chỉnh lại quy hoạch. Việc điều chỉnh cũng cần có ý kiến từ các Bộ, ngành Trung ương.

Theo diễn biến vụ việc, sau khi Thanh tra Chính phủ có kết luận “khu 4,3ha nằm ngoài ranh quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm, TP.HCM đã tiến hành phương án bồi thường cho người dân.

Tổ công tác Thủ Thiêm đã có 4 buổi làm việc với 331 hộ dân, trong đó đa số chọn phương án hoán đổi đất, có một số ý kiến khác chưa đồng thuận.

TH: Thu Thảo


Nguồn: Vietnamnet.vn

Cùng chuyên mục