Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo xử lý nghiêm dự án Marina Tower lấn sông

Audio THPL
21-07-2019 15:19

(THPL) - Liên quan đến công trình dự án Marina Tower của LDG Group xâm lấn hành lang bảo vệ an toàn đường sông, lấn chiếm rạch Thầy Năm tại phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương mà chúng tôi đã phản ánh, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND, đã có những trao đổi xung quanh vụ này.

Theo ông Liêm, sau khi nhận được phản ánh từ người dân, UBND phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì, cùng Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông Vận tải, Ban Quản lý đê điều, UBND thị xã Thuận An, UBND phường Vĩnh Phú xác minh, kiểm tra và xác định mức độ ảnh hưởng dự án xây dựng chung cư Marina Tower đối với rạch Thầy Năm và có biện pháp xử lý theo quy định pháp luật.

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, do vụ này có nhiều phức tạp nên phải kiểm tra lại từ đầu để xác định sai chỗ nào, ai làm sai thì mới xử lý được. Vấn đề này liên quan đến nhiều sở ban ngành nên cần phải làm kỹ, làm rõ. Theo thông tin ông Trần Thanh Liêm cung cấp thì UBND tỉnh đã có chỉ đạo  Sở Xây dựng cùng các sở ngành kiểm tra, làm rõ từ lâu. Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì mà đến nay sự việc vẫn chưa có kết quả và công trình vi phạm xâm lấn hành   lang bảo vệ an toàn đường sông, lấn chiếm rạch Thầy Năm gây nhiều bức xúc vẫn ngang nhiên thách thức pháp luật, dư luận.

Hành vi xây dựng công trình Dự án Marina Tower đã xâm lấn kênh có dấu hiệu vi phạm pháp luật, gây bức xúc cho người dân sống lân cận. Vì vậy, UBND phường Vĩnh Phú cũng đã nhiều lần kiến nghị lên cơ quan chức năng tỉnh để có biện pháp xử lý. Dư luận hoài nghi rằng liệu có thế lực nào “chống lưng” cho chủ đầu tư ngang nhiên xâm lấn kênh tự nhiên tại dự án này.

Như chúng tôi đã có nhiều bài phản ánh, người dân sống lân cận rạch Thầy Năm thuộc phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An suốt thời gian dài bức xúc vì công trình xây dựng thuộc Dự án chung cư Marina Tower  do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đại Thịnh Phát làm chủ đầu tư lấn dòng nước chảy.

Được biết, chung cư Marina Tower có tổng mức đầu tư dự kiến gần 600 tỷ đồng, địa điểm xây dựng tại Chung cư 3B, Khu dân cư nhà vườn Tân Vũ Minh, khu phố Phú Hội, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, được Sở Xây dựng cấp phép tại giấy phép xây dựng số 2367 ngày 11/8/2017, với diện tích đất xây dựng 4.152 m2, tổng diện tích sàn xây dựng 75.200 m2, dự án có 19 tầng cộng thêm tầng mái.

Năm 2017, dự án Marina Tower được LDG Group tung ra thị trường rao bán rầm rộ khi đang vướng phải sự phản kháng quyết liệt từ người dân địa phương có chủ quyền trên trục đường chính. Thời điểm này, mặc dù chưa đền bù giải tỏa xong nhưng chủ đầu tư đã vội vàng rao bán dự án.

Nguồn: Dân Việt

Cùng chuyên mục